Khách hàng đổ xô đến đại lý nhận xe sau khi phí trước bạ giảm 50%

TPHCM - Sau khi chính thức áp dụng việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe sản xuất và lắp ráp trong nước từ ngày 1.12, những ngày gần đây các đại lý xe tất bật làm thủ tục và tổ chức giao xe cho khách hàng đã đặt cọc mua xe trước đó.

 
 Kể từ ngày 1.12, ngay từ sáng sớm, các showroom, đại lý ôtô đã bắt đầu đón những khách hàng đầu tiên đến nhận bàn giao xe sau thời gian dài chờ đợi. Theo bà Nguyễn Đặng Hoàng Như - Tổng Giám đốc một đại lý xe Hàn Quốc tại TPHCM cho biết, thông tin về việc giảm phí trước bạ đã khiến cho lượng khách hàng tăng lên đột biến trong thời gian gần đây. "Gần đây khách tìm đến đại lý đông hơn, việc mua bán cũng diễn ra sôi động hơn hẳn. Lượng khách hàng đã tăng lên khoảng 50% so với thời gian trước đó"- Bà Như chia sẻ.
 
  Một số mẫu xe vừa ra mắt phiên bản thế hệ mới đang được nhiều khách hàng quan tâm, ngắm nghía và tìm hiểu là điều đang xảy ra ở nhiều đại lý xe những ngày gần đây. Theo bà Như, sức mua tiếp tục tăng mạnh như hiện tại thì từ giờ tới hết năm rất có thể một số mẫu xe vốn dĩ đã bán chạy trước đó sẽ rơi vào tình trạng khan hàng.
 
 Trao đổi với phóng viên, cũng có nhiều khách hàng lúc tới showroom chỉ định tham quan và tìm hiểu giá xe. Tuy nhiên, khi nghe tư vấn của các chuyên viên kinh doanh, một số người đã quyết định đặt cọc mua ngay khi biết mức giá hiện tại có thể rẻ hơn vài chục triệu đồng do ưu đãi phí trước bạ vẫn đang còn hiệu lực.
 
Tại khu vực tiếp khách của một đại lý ôtô trên đường Lương Định Của (TP. Thủ Đức, TPHCM), các bàn tiếp khách luôn kín chỗ, các chuyên viên tư vấn bán hàng chuẩn bị hợp đồng đặt cọc, giao nhận xe cho khách. 
 
 Anh Trịnh Thanh Sang - Trưởng phòng kinh doanh đại lý xe ôtô tại quận 2 (TPHCM) chia sẻ, trong tuần đầu tháng 12, đội ngũ nhân viên của showroom đã tập trung toàn lực để hoàn thiện hồ sơ giao xe cho khách hàng. "Chúng tôi làm việc từ sáng cho đến 8-9h tối để hoàn tất thủ tục hồ sơ nhanh, gọn nhất có thể vì nhiều khách hàng đã chờ rất lâu để lấy xe" - Anh Sang nói. 
 
 Trong ngày cuối tuần, các gia đình liên tục đến nhận xe. Đội ngũ nhân viên bán hàng phải bố trí khung giờ hẹn khách tới lần lượt để có đủ thời gian tư vấn làm thủ tục, kiểm tra và giao xe cho khách.
 
 Anh Lưu Minh Tuấn (ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) đang cẩn thận kiểm tra từng chi tiết trên chiếc xe. Chia sẻ với phóng viên, anh Tuấn cho biết đã đặt mua mẫu xe này từ tháng 6 khi vừa có phiên bản mới, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc nhận xe được trì hoãn tới tháng 12. “Tôi đã đặt cọc từ cách đây hơn 5 tháng, sau khi dịch bệnh ổn định tôi dự định hoàn tất thủ tục để lấy xe thì có thông tin về việc giảm 50% lệ phí trước bạ nên tôi quyết định chờ thêm đến tận giờ. Tổng cộng chiếc xe này tôi được giảm khoảng 60 triệu đồng".
 
Không chỉ riêng anh Tuấn, hầu hết khách hàng tới mua xe những ngày gần đây cũng đều đã nghiên cứu chiếc xe phù hợp với bản thân và mức giá bán trước khi quyết định.
 
Nhiều khách hàng háo hức nhận xe trong tuần đầu tháng 12, sau khi phí trước bạ mới được áp dụng.  

Mới đây Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu hiện hành và có hiệu lực thi hành từ ngày 1.12.2021 đến hết ngày 31.5.2022. Sau thời gian được giảm mức thu được đề cập ở trên thì mức thu lệ phí trước bạ sẽ thực hiện theo quy định hiện hành.

Photo

Lên top