Khách giảm hơn 70%, sân bay Tân Sơn Nhất vắng "chưa từng có"

Ngày 25.5, sau khi dịch bệnh tiếp tục có những dấu hiệu bùng phát ở nhiều tỉnh thành với diễn biến phức tạp khiến người dân hạn chế đi lại, sân bay Tân Sơn Nhất đã rơi vào tình trạng vắng vẻ, đìu hiu do lượng khách sụt giảm nặng nề.

Sau khi Việt Nam liên tiếp xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vắng vẻ do người dân hạn chế di chuyển. Tại lối đi vào sân bay chỉ thưa thớt một vài chiếc xe đưa khách tới sân bay.
Khu vực đảo làm thủ tục của tất cả các hãng đều trong trạng thái hoạt động chưa tới 50% công suất so với trước khi bùng dịch. Cụ thể, Vietjet đã cho tạm dừng hoạt động 2 khu vực check-in và chỉ để lại khu vực quầy K phục vụ hành khách làm thủ tục.
Thậm chí, có nhiều khu vực check-in không chỉ đóng quầy mà còn tắt điện, quây rào vì lượng khách quá thưa vắng.
Một số hành khách có con nhỏ đặc biệt chú ý đến công tác phòng chống dịch tại sân bay như mặc đồ bảo hộ và áp dụng 5K của Bộ Y tế.
Tại khu vực cửa kiểm tra soi chiếu an ninh, hành khách cũng có thể nhanh chóng làm thủ tục với thời gian chỉ 3-5 phút. Tuy nhiên, hiện tại số lượng cửa an ninh soi chiếu cũng đã được cắt giảm xuống còn 5 cửa tại khu A nhà ga quốc nội.
Nhiều hành khách cho biết vô cùng bất ngờ nhưng cũng yên tâm vì sân bay vắng vẻ. Nhờ vậy, việc đảm bảo phòng chống dịch được đảm bảo trong suốt quá trình trước, trong và sau chuyến bay.
Chị Ý Như - hành khách đi từ TPHCM đến Hà Nội chia sẻ bản thân rất hay đi máy bay do công việc cần di chuyển nhiều, tuy nhiên đây là lần sân bay vắng nhất chị từng thấy. "Trước đây sân bay Tân Sơn Nhất rất đông và máy bay thì cũng trong tình trạng đầy. Nhưng hôm nay tôi thấy vắng hơn rất nhiều, gần tới giờ bay mà xung quanh cửa ra cũng không có mấy người ngồi chờ"- chị Như cho biết.
Theo số liệu mới nhất từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, vào ngày 24.5 sân bay chỉ phục vụ 197 chuyến bay đi và đến, chỉ đạt gần 30% so với hồi đầu tháng khi chưa có dịch. Trước đó vào đầu tháng 5, có ngày sân bay phục vụ hơn 700 chuyến. Đặc biệt là vào ngày 29.4 có 747 chuyến bay đi và đến.
Những hàng ghế trống nhiều dãy dài trong khu vực nhà chờ cho thấy sự thưa thớt của các chuyến bay. Theo thông tin từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, trong ngày 25.5, vào khung giờ chiều và tối, mỗi giờ chỉ có từ 2-3 chuyến bay cất cánh từ Tân Sơn Nhất. Đại diện Ban Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, dự kiến số lượng hành khách trong ngày 25.5 khoảng 11.000 khách, trong khi số lượng khách trung bình của những ngày trước dịch vào khoảng 80.000 khách/ngày.
Không chỉ khách đi mà khách đến cũng trong tình trạng vắng vẻ tương tự. Khu vực làn xe đón khách tới cũng thông thoáng lạ thường, khác hẳn những ngày bình thường trước dịch.

Photo

Lên top