Khách đặt khẩu trang, kính chắn vàng mã cúng tháng cô hồn mùa COVID-19

Với quan niệm “Trần sao âm vậy” trong tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, khách hàng đến "thủ phủ" vàng mã Song Hồ (Bắc Ninh) đặt khẩu trang, kính chắn giọt bắn,...

 
Anh Nguyễn Quang Tới (Đông Hồ) làm nghề vàng mã được 3 năm. Năm nay, mùa COVID-19 đã có khách hàng đặt anh sản phẩm là một chiếc xe máy, kèm kính chắn giọt bắn và khẩu trang y tế.
Chiếc xe Honda đời 82 có giá  500 nghìn đồng và kính chắn giọt bắn 100 nghìn đồng, khẩu trang được anh tặng kèm.
Chiếc xe Honda đời 82 có giá 500 nghìn đồng và kính chắn giọt bắn 100 nghìn đồng, khẩu trang được anh tặng kèm.
Xu hướng mỗi năm mỗi khác người trong làng Song Hồ cho biết năm nay ngoài ô tô, xe máy, iphone... thì khẩu trang lại là một vật không thể thiếu được, nhất là trong dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
Xu hướng mỗi năm mỗi khác, người trong làng Song Hồ cho biết năm nay ngoài ô tô, xe máy, iphone... thì khẩu trang lại là một vật không thể thiếu được, nhất là trong dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.
Ngoài kính chắn giọt bắn, xe,... thì làng còn sản xuất những chiếc giường bằng vàng mã kiểu Hàng Quốc.
Ngoài kính chắn giọt bắn, xe,... có nhà còn sản xuất các mặt hàng tân thời  như những chiếc giường bằng vàng mã kiểu Hàn Quốc.
Đến thăm Làng Đông Hồ dịp tháng 7 âm lịch ta sẽ thấy được cảnh tượng rực rỡ màu sắc từng các mảnh giấy màu để làm vàng mã.
Đến thăm Làng Đông Hồ dịp tháng 7 âm lịch sẽ thấy được cảnh tượng rực rỡ màu sắc từng các mảnh giấy màu để làm vàng mã.
Tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cao điểm sản xuất vàng mã của làng, nhiều gia đình phải huy động chính con em mình vào tham gia sản xuất để kịp thời gian giao hàng.
Tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cao điểm sản xuất vàng mã của làng, nhiều gia đình phải huy động chính con em mình vào tham gia sản xuất để kịp thời gian giao hàng.
Tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cao điểm sản xuất vàng mã của làng, nhiều gia đình phải huy động chính con em mình tham gia sản xuất để kịp thời gian giao hàng.
Vớ quan niệm trần sao âm vậy, nên ở đây không thiếu thứ gì. Từ biệt thự, xe hơi, điện thoại... Ở đây hàng gì cũng có, chỉ hàng độc thì phải đặt trước, còn hàng thông thường luôn được bán sẵn như
Chị Hạnh người làm vàng mã cho biết: "với quan niệm trần sao âm vậy, nên ở đây không thiếu thứ gì. Từ biệt thự, xe hơi, điện thoại... Ở đây hàng gì cũng có, chỉ hàng độc thì phải đặt trước.""
 
 
Dịp rằm tháng 7 hàng năm dân làng Đông Hồ không khí nhộn nhịp tấp nập người mua người bán, người làm hàng mã. Chiếc xe tải 2,5 tấn mang biển kiểm soát Thái Bình là khách hàng quen của làng vàng mã Đông Hồ.

Photo

Lên top