Kéo dài cách ly xã hội: Xe cộ đông đúc trên nhiều tuyến đường ở 2 TP lớn

Chiều 15.4, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quốc gia, cách ly xã hội đến ngày 22.4 đối với TPHCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành khác có nguy cơ lây lan cao. Theo ghi nhận của phóng viên, tại Hà Nội và TPHCM, mật độ giao thông đông đúc không khác ngày bình thường trước đây.

Tối 15.4, hàng loạt tuyến phố trong nội đô Hà Nội tấp nập phương tiện qua lại. Hình ảnh được ghi nhận tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu lúc 19 h30 phút.
Tối 15.4, hàng loạt tuyến phố trong nội đô Hà Nội tấp nập phương tiện qua lại. Hình ảnh được ghi nhận tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu lúc 19h30 phút.
Dòng người tham gia giao thông trên tuyến đường Võ Chí Công (Hà Nội).
Dòng người tham gia giao thông trên tuyến đường Võ Chí Công (Hà Nội).
Tại con đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) trong những ngày trở lại đây, người dân ra đường có xu hướng tăng lên.
Tại đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) trong những ngày trở lại đây, người dân ra đường có xu hướng tăng lên.
Bất ngờ, tối 15.4 tuyến đường Vanh Đai 3 có dấu hiệu ù ứ. Các phương tiện nhích từng chút một.
Bất ngờ, tối 15.4 tuyến đường vành đai 3 có dấu hiệu ù ứ. Các phương tiện nhích từng chút một.
Vào giờ cao điểm, con đường Trần Duy Hưng không còn cảnh tắc đường nhưng mật độ các phương tiện tham gia giao thông đang tăng dần trong những ngày cách ly xã hội.
Vào giờ cao điểm, con đường Trần Duy Hưng không còn cảnh tắc đường nhưng mật độ các phương tiện tham gia giao thông đang tăng dần trong những ngày cách ly xã hội. 
 
Theo ghi nhận, mật độ phương tiện tham gia giao thông tại các ngả đường của TPHCM tối 15.4 đều không khác ngày thường.  
 
Tại phố đi bộ Bùi Viện, hàng quán tạm dừng kinh doanh hơn một tháng nay. Tại đây không còn cảnh tấp nập của khách nước ngoài đến tham quan, thưởng thức ẩm thực như trước đây. 
 
Mặc dù đã có khuyến cáo người dân cần hạn chế ra đường trong những ngày cách ly xã hội nhưng tối 15.4, phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn có nhiều người ghé qua chạy bộ, đi dạo, hóng gió. 
 
Dòng người chen chúc nhau đợi đèn đỏ ở vòng xoay Nguyễn Trãi - Cách Mạng Tháng 8. 
 
Chia sẻ với Lao Động, anh Phạm Minh Chiến (Quận 5, TPHCM) cho hay: "Tôi mới đọc được thông tin, TPHCM, Hà Nội cùng 10 tỉnh thành phố khác sẽ tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, tôi nghĩ đây là biện pháp sẽ mang lại hiệu quả".
 
Nhóm có nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc NInh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, TP.HCM, Tây Ninh và Hà Tĩnh. 12 địa phương có thể kéo dài hơn nữa nếu tình trạng có lây nhiễm. Cũng có thể 1 số địa phương được bổ sung vào nhóm trên. 

Photo

Lên top