Kênh đào Suez tấp nập tàu bè sau vụ tắc nghẽn lịch sử

Nhiều tàu hàng đã được phép di chuyển qua kênh đào Suez (Ai Cập) sau khi tàu container khổng lồ Ever Given được giải cứu thành công.

1. Một con tàu di chuyển qua Kênh đào Suez của Ai Cập vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, một ngày sau khi một tàu chở hàng bị lật khỏi bờ. Các nhà chức trách Ai Cập đã trình bày việc giải phóng con tàu siêu tốc, con tàu bị mắc kẹt gần một tuần và khiến con tàu 425 chạy ngược về phía bắc và nam, như một sự minh oan lớn cho khả năng kỹ thuật và cứu hộ của đất nước.
Cận cảnh một con tàu di chuyển qua kênh đào Suez, một ngày sau khi con tàu Ever Given được giải cứu. Ảnh: AFP.
Con tàu Ever Given chắn ngang kênh đào Suez gần 1 tuần khiến hàng trăm con tàu khác bị mắc kẹt, không thể lưu thông. Theo AFP, các quan chức Ai Cập cho rằng việc giải cứu thành công siêu tàu, giúp kênh đào Suez được lưu thông trở lại như một sự minh oan lớn cho khả năng kỹ thuật và cứu hộ của đất nước. Ảnh: AFP.
2.1: Lực lượng bảo vệ bờ biển Ai Cập tuần tra khi một con tàu đi qua Kênh đào Suez vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, một ngày sau khi một tàu chở hàng bị lật khỏi bờ.
Lực lượng bảo vệ bờ biển Ai Cập liên tục tuần tra trên kênh đào Suez sau sự cố của tàu Ever Given. Ảnh: AFP.
3. Một tàu chiến của hải quân Ai Cập tuần tra khi các tàu tiếp tục đi lại trong kênh đào Suez vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, một ngày sau khi một tàu chở hàng bị lật khỏi bờ. Các nhà chức trách Ai Cập đã trình bày việc giải phóng con tàu siêu tốc, con tàu bị mắc kẹt gần một tuần và khiến con tàu 425 chạy ngược về phía bắc và nam, như một sự minh oan lớn cho khả năng kỹ thuật và cứu hộ của đất nước.
Hiện tại, kênh đào Suez - con đường hàng hải quan trọng bậc nhất đã tấp nập tàu qua lại. Ảnh: AFP.
4. Lực lượng bảo vệ bờ biển Ai Cập tuần tra khi một con tàu đi qua Kênh đào Suez vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, một ngày sau khi một tàu chở hàng bị lật khỏi bờ.
Trước đó, vào sáng 29.3, tàu Ever Given đã chính thức được giải cứu nhờ huy động 11 tàu kéo và nỗ lực nạo vét khu vực xung quanh chỗ con tàu mắc kẹt. Ảnh: AFP.
Hiện tại con tàu Ever Given đã tiếp tục hành trình và không ghi nhận các sự cố hỏng hóc sau khi được giải cứu. Ảnh: AFP.
Cơ quan quản lý kênh đào Suez cũng không có ý định sẽ cấm các con tàu có trọng lượng khổng lồ như tàu Ever Given đi qua kênh đào. Ảnh: AFP.
7. Thanh niên ăn mừng trên con tàu container MV 'Ever Given' gắn cờ Panama khi nó được kéo trong Kênh đào Suez của Ai Cập sau khi nó bị lật hoàn toàn khỏi bờ, gần thành phố Suez, vào ngày 29 tháng 3 năm 2021. Con tàu siêu tốc đã được đóng lại gần một tuần sau đó Công ty trục vớt và các nhà chức trách cho biết, khi các hình ảnh cho thấy nó đang di chuyển lên tuyến đường thủy quan trọng.
Hình ảnh các thanh niên ăn mừng khi "siêu tàu" Ever Given được giải cứu khỏi mắc kẹt tại kênh đào Suez. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top