"Kế hoạch giải cứu nước Mỹ" của Tổng thống Joe Biden là gì?

Ngày 17.2 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden đã gặp một số nhà chức trách tại Nhà Trắng để thảo luận về kế hoạch cứu trợ dịch COVID-19.

5. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, với Phó Tổng thống Kamala Harris (CL), phát biểu trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo lao động về Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, dự luật ứng phó với coronavirus của chính quyền, tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 17 tháng 2, Năm 2021.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng với Phó Tổng thống Kamala Harris chủ trì cuộc họp. Ông Joe Biden đã nói về "Kế hoạch giải cứu nước Mỹ". Theo đó, ông Joe Biden cam kết tài trợ liên bang 200 triệu USD để tăng cường nỗ lực theo dõi các biến thể của virus SARS-CoV-2 khi chúng xuất hiện. Ảnh: AFP.
Trước đó, ông Joe Biden đã đề xuất về gói cứu trợ 1,9 nghìn tỉ USD để "giải cứu nước Mỹ". Đây là kế hoạch lớn đầu tiên trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, với hy vọng sẽ vực dậy lại nước Mỹ khi đang chịu cuộc khủng hoảng kép về dịch bệnh và kinh tế. Ảnh: AFP.
Nếu được triển khai toàn bộ, đây sẽ là gói cứu trợ lớn thứ 2 trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: AFP.
Bên cạnh những vấn đề liên quan đến đại dịch COVID-19, trong cuộc họp này, ông Joe Biden cũng quan tâm tới việc có thêm các ý kiến ​​đóng góp cho nỗ lực củng cố cơ sở hạ tầng của Mỹ. Ảnh: AFP.
Tổng thống Joe Biden lưu ý rằng nước Mỹ được xếp hạng “thứ 38 trên thế giới về cơ sở hạ tầng". "Mọi thứ từ kênh rạch đến đường cao tốc đến sân bay, cho đến những thứ chúng ta có thể làm và chúng ta cần làm để tạo sức cạnh tranh trong thế kỷ 21”, ông Biden nói.
6. Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka (C) tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo lao động với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về Kế hoạch Giải cứu người Mỹ, dự luật ứng phó với coronavirus của chính quyền, tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 17 tháng 2 năm 2021 .
Tổng thống Joe Biden gọi những người có mặt trong cuộc họp là "những người bạn thân" của mình. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top