Italia phong tỏa, cách ly, đóng cửa...để chống dịch COVID-19

Chính quyền Italia đang nỗ lực để ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của dịch bệnh COVID-19. Những biện pháp như phong tỏa, cách li, đóng cửa những điểm tụ tập đông người... đã được thực hiện. 

Ý đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên thực hiện các biện pháp cách ly quyết liệt để đối phó và kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Ảnh: AP.
Italia đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên thực hiện các biện pháp cách ly quyết liệt để đối phó và kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Ảnh: AP.
Thị trấn Codogno, nơi dịch bệnh bùng phát, trở nên vắng vẻ và đã bị phong tỏa. Nhân viên bệnh viện ở Codogno (Italia) chuẩn bị thêm nhiều chiếc giường cho bệnh nhân hồi 21.2. Ảnh: AP.
Thị trấn Codogno (Italia), nơi dịch bệnh bùng phát, trở nên vắng vẻ và đã bị phong tỏa. Nhân viên bệnh viện ở Codogno chuẩn bị thêm giường sẵn sàng trực chiến chống lại COVID-19 khi có bệnh nhân mắc bệnh. Ảnh: AP.
Tính từ 23.2, hơn 50.000 cư dân tại 11 thị trấn ở miền bắc Italia, trong đó có 10 thị trấn ở Lombardy và một ở khu vực lân cận Veneto, đã bị cách ly. Giao thông đều bị cấm đi vào vùng này ngoại trừ cảnh sát, nhân viên y tế và xe tải chở vật tư thiết yếu. Ảnh: AFP.
Tính từ 23.2, hơn 50.000 cư dân tại 11 thị trấn ở miền bắc Italia, trong đó có 10 thị trấn ở Lombardy và một ở khu vực lân cận Veneto, đã bị cách ly. Chỉ có cảnh sát, nhân viên y tế và xe tải chở vật tư thiết yếu mới được di chuyển từ ngoài vào các địa phương này. Ảnh: AFP.
Cảnh sát thiết lập các trạm kiểm soát ở những điểm nóng và có thể kéo dài nhiều ngày. Ảnh: AFP.
Cảnh sát thiết lập các trạm kiểm soát dịch ở những điểm nóng và có thể kéo dài nhiều ngày. Ảnh: AFP.
Du khách được khuyến cáo mang khẩu trang khi đi tham quan Phòng trưng bày Vittorio Emanuele II (Milan, Ý). Ảnh: AFP.
Du khách được khuyến cáo mang khẩu trang khi đi tham quan Phòng trưng bày Vittorio Emanuele II (Milan, Italia). Ảnh: AFP.
Nhà hát opera của Milan, La Scala, là một trong số các tổ chức hủy bỏ các sự kiện. Ảnh: AFP.
Để phòng ngừa dịch bệnh, các trường học ở vùng Bologna, Veneto, Piedmont, Emilia Romagna và Friuli Venezia Giulia đều đóng cửa. Thêm vào đó, chính quyền cũng đã ra lệnh đóng cửa các điểm tụ tập đông người ở phía bắc Italia như quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim. Ảnh: AFP.
Nhà chức trách Italia đã hủy bỏ 2 ngày còn lại (24-25.2) của lễ hội hóa trang Venice Carnival sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở khu vực phía bắc đất nước. Ảnh: AFP.
Nhiều sự kiện bị hủy bỏ vì dịch bệnh. Theo đó, nhà chức trách Italia đã hủy bỏ 2 ngày còn lại (24-25.2) của lễ hội hóa trang Venice Carnival sau khi dịch COVID-19 bùng phát ở khu vực phía bắc đất nước. Ảnh: AFP.
Sự gia tăng các ca nhiễm bệnh cũng làm cho thể thao ở Italia bị gián đoạn, nhiều trận bóng đã buộc phải hoãn. Trong hình là một người đàn ông đứng bên ngoài sân vận động San Siro (Milan, Italia) sau khi trận đấu giữa Inter Milan và Sampdoria Serie A bị hủy do sự bùng phát của COVID-19 ở Italia. Ảnh: Reuters.
Do dịch bệnh, các hoạt động thể thao ở đây cũng bị ảnh hưởng. Giải bóng đá hàng đầu Italia, Serie A, đã hủy ít nhất 3 trận đấu được tổ chức ở Lombardy và Veneto. Trong hình là một người đàn ông đứng bên ngoài sân vận động San Siro (Milan, Italia) sau khi trận đấu giữa Inter Milan và Sampdoria Serie A bị hủy do sự bùng phát của COVID-19 ở Italia. Ảnh: Reuters.
Tính đến trưa 24.2, Italia xác nhận có 5 ca tử vong do dịch COVID-19. Số người nhiễm bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. Ông Bruno Borrelli, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự của đất nước, cho biết hiện ở Italia có 219 người đã thử nghiệm dương tính với COVID-19. Ảnh: AFP.
Theo hãng Thông tấn Reuters, tính đến tối 24.2, Italia xác nhận có 7 ca tử vong do dịch COVID-19. Số người nhiễm bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. Ít nhất đã có hơn 200 người ở Italia dương tính với COVID-19. Ảnh: AFP. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top