Huyện "vùng xanh" Củ Chi sau 5 ngày bình thường mới

Sau hơn 5 ngày thí điểm mở cửa, nhiều hàng quán ở huyện "vùng xanh" Củ Chi, TPHCM vẫn chưa hoạt động trở lại. Các chốt bảo vệ vùng xanh vẫn duy trì để phòng chống dịch COVID-19. 

 
Theo ghi nhận của Báo Lao Động trong ngày 21.9, nhiều tuyến đường vẫn thưa thớt người dân lưu thông. Hình ảnh ghi nhận tại giao lộ Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 8 (huyện Củ Chi, TPHCM).
 
 Hiện, chợ Củ Chi (Thị trấn Củ Chi) vẫn chưa hoạt động. Được biết, chợ vẫn chưa có kế hoạch mở cửa trở lại.
 
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, vẫn còn nhiều chốt cứng, phong tỏa 1 lối ra vào. Hình ảnh ghi nhận tại đường Trần Thị Ngần (Thị trấn Củ Chi).
. 
 Theo quan sát, lác đác hàng quán ở huyện "vùng xanh" Củ Chi đã hoạt động trở lại. "Ở huyện vùng xanh, chính quyền cho mở cửa một số hoạt động là chúng tôi mừng lắm rồi. Tuy không bán tại chỗ được nhưng đang trong thời điểm dịch bệnh thì vẫn có đồng vào đồng ra" - chủ quán Kim Dung (xã Phước Vĩnh An) chia sẻ.
 
 
 Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều hàng quán đóng cửa im lìm. Hình ảnh ghi nhận tại đường Bùi Thị Điệt (xã Phạm Văn Cội). 
 
Hiện, một số chốt bảo vệ vùng xanh vẫn đang được duy trì tại huyện Củ Chi. Tại đây, người dân ra vào đều thực hiện khai báo họ và tên, địa chỉ sinh sống cho cán bộ trực chốt.
 
"Khi nhận tin huyện Củ Chi được chọn làm địa phương thí điểm mở cửa trở lại, tôi rất phấn khởi. Tuy nhiên, thành phố vẫn đang cùng nhau thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nên tôi vẫn tiếp tục công việc bảo vệ vùng xanh của ấp. Không chỉ riêng tôi mà người dân ở đây cũng đều mong thành phố sớm trở lại bình thường" - ông Nguyễn Duy Thiết (tình nguyện viên trực chốt tại ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông). 
 
Trước đó, TPHCM đã chọn Quận 7, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi và một số khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp FDI đủ điều kiện thí điểm mở cửa, hoạt động trở lại có kiểm soát.  

Photo

Lên top