Huyện đảo Lý Sơn sẵn sàng cho Tiền Phong Marathon 2020

Công tác chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong 2020 đã được hoàn tất. 

 
Tiền Phong Marathon sẽ diễn ra từ ngày 4-5.7.2020 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Mọi công tác chuẩn bị của ban tổ chức và địa phương đã hoàn tất. 
 
Ban tổ chức đặt mục tiêu, đây là một sự kiện văn hóa - du lịch giới thiệu tiềm năng của đảo Lý Sơn, đồng thời là sự kiện tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa.  
 
Màn tổng duyệt nghi thức thượng cờ Tổ quốc diễn ra chiều 3.7. Buổi lễ chính thức sẽ diễn ra vào ngày 4.7 với sự tham gia của đông đảo vận động viên. 
Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong 2020 gắn với thông điệp ý nghĩa “bảo vệ chủ quyền biển đảo“.
Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong 2020 gắn với thông điệp ý nghĩa “Bảo vệ chủ quyền biển đảo“.
Trong lần đầu tiên đưa một giải chạy tầm quốc gia đến với một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Ban tổ chức nỗ lực đưa giải đấu vượt lên trên một giải đấu thể thao thông thường, với mong muốn chung tay lan toả tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực.
Trong lần đầu tiên mang một giải chạy tầm quốc gia đến với một hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, Ban tổ chức nỗ lực đưa giải đấu vượt lên trên một giải đấu thể thao thông thường, với mong muốn chung tay lan toả tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực. 
 
Ông Lê Xuân Sơn  - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức cho biết: "Mỗi bước chạy, mỗi việc làm của chúng ta là bước tiếp những bước chân mở nước và giữ nước của cha ông, những bước chân khẳng định chủ quyền của chúng ta đối với biển đảo thiêng liêng và cũng là khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền đó". 
 
 Đông đảo vận động viên đã có mặt tại Lý Sơn và chuẩn bị tham dự giải đấu. Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Tôi đánh giá rất cao vai trò của ban tổ chức và địa phương đã cùng phối hợp để đưa một giải chạy quy mô đến với Lý Sơn. Chúng tôi sẽ chạy không chỉ vì phong trào thể dục thể thao mà còn chạy vì biển đảo quê hương".
Gần 2.000 vận động viên đỉnh cao và không chuyên đang và sẽ chạy trên cung đường rợp bóng 3.000 lá cờ Tổ quốc. 3.000 lá cờ đó sẽ được tặng lại cho ngư dân Lý Sơn cắm lên tàu vươn khơi.
Gần 2.000 vận động viên đỉnh cao và không chuyên đang và sẽ chạy trên cung đường rợp bóng 3.000 lá cờ Tổ quốc. 3.000 lá cờ đó sẽ được tặng lại cho ngư dân Lý Sơn cắm lên tàu vươn khơi.
 
Theo ban tổ chức, 34 chiến sĩ thuộc 3 lực lượng hải quân, biên phòng và cảnh sát biển sẽ sát cánh rước lá cờ tổ quốc lên cột cờ chính trên đỉnh Thới Lới, nơi cao nhất đảo Lý Sơn, để thực hiện nghi thức kéo cờ Tổ quốc.  

Photo

Lên top