Hùng Dũng và hành trình chinh phục Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Để giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã trải qua một năm thi đấu vô cùng quyết tâm, đóng góp vào hàng loạt thành công của Hà Nội FC và đội tuyển Việt Nam.

Mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Tiền vệ sinh năm 1993 chiến thắng với 428 điểm. Quả bóng bạc - Nguyễn Quang Hải có 310 điểm và Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng, người có 154 điểm từ các lá phiếu bình chọn.
Mới đây, Đỗ Hùng Dũng đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Tiền vệ sinh năm 1993 chiến thắng với 428 điểm. Quả bóng bạc - Nguyễn Quang Hải có 310 điểm và Quả bóng đồng thuộc về Nguyễn Trọng Hoàng, người có 154 điểm từ các lá phiếu bình chọn. Ảnh: Hà Phương
 
 Để đạt được thành công kể trên, Hùng Dũng đã trải qua một năm vô cùng thăng hoa cùng đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC. Mở đầu là chiến tích cùng đội tuyển Quốc gia vào tới tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: Hữu Phạm
Tiền vệ 26 tuổi cùng đồng đội chỉ chịu dừng bước ở tứ kết trước Nhật Bản với tỉ số 0-1.
Tiền vệ 26 tuổi cùng đồng đội chỉ chịu dừng bước ở tứ kết trước Nhật Bản với tỉ số 0-1. Ảnh: Hữu Phạm
Trong màu áo Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng cũng thể hiện được vai trò vô cùng quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm.
Trong màu áo Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng cũng thể hiện được vai trò vô cùng quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm. Ảnh Sơn Tùng
 
 Cầu thủ mang áo số 88 liên tục xuất phát trong đội hình chính, ghi 4 bàn và có 4 đường kiến tạo cho đội bóng Thủ đô.
 
 Nhờ sự đóng góp thầm lặng của Hùng Dũng, tập thể đội bóng Thủ đô đã bảo vệ thành công chức vô địch V.League. Ngoài ra, Hà Nội FC còn khẳng định sức mạnh tuyệt đối ở đấu trường quốc nội khi đăng quang Cup Quốc gia 2019. 
Ở đấu trường châu lục, Hà Nội FC chỉ chịu thua câu lạc bộ April 25 trong trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.
Ở đấu trường châu lục, Hà Nội FC chỉ chịu thua câu lạc bộ April 25 trong trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.
 
Trong năm 2019, Hùng Dũng cũng liên tục chinh chiến cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Với sự chắc chắn ở khu trung tuyến, cầu thủ trưởng thành tại lò đào đạo Hà Nội FC giúp đội tuyển Quốc gia giành ba chiến thắng, hai hoà, đứng đầu bảng G.
 
 Cuối năm 2019, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng vượt qua hàng loạt cái tên sáng giá để cùng lứa đàn em U22 Việt Nam dự SEA Games 30. 
 
 Trong trận chung kết SEA Games 30 gặp Indonesia, Đỗ Hùng Dũng một lần nữa chứng tỏ tầm quan trọng với bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 59. Chung cuộc, U22 Việt Nam giành chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia và lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng SEA Games.
Tấm huy chương vàng SEA Games 30 là điểm nhấn khép lại một năm 2019 hoàn hảo của cá nhân tiền vệ sinh năm 1993.
Tấm huy chương vàng SEA Games 30 là điểm nhấn khép lại một năm 2019 hoàn hảo của cá nhân tiền vệ sinh năm 1993.
 
 Hiện tại, Đỗ Hùng Dũng vẫn đang là nhân tố vô cùng quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Park Hang-seo và Chu Đình Nghiêm. Cầu thủ 26 tuổi được kỳ vọng sẽ tiếp tục toả sáng, giúp đội tuyển Quốc gia báo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 vào cuối năm.

Photo

Lên top