Hỗn chiến tại Ligue 1, cổ động viên tràn xuống sân đánh cầu thủ

Hỗn loạn đã xảy ra trên sân Allianz Riviera tại vòng 3 Ligue 1, khi nhiều cổ động viên của Nice vượt rào, tràn xuống sân để hành hung các cầu thủ Marseille.

 
Sự cố bắt nguồn từ tình huống ở phút 75, khi đang chuẩn bị thực hiện quả phạt góc, tiền vệ Dimitri Payet bên phía Marseille bị nhóm cổ động viên quá khích của Nice ném chai nước trúng người.
 
Payet cũng không vừa khi nhặt chai nước lên và ném lại về phía nhóm cổ động viên đội nhà. Các cầu thủ khác của Marseille như Alvaro và Guendouzi cũng phản ứng trước hành động không đẹp của cổ động viên Nice.
 
Cổ động viên quá khích của Nice đã tràn xuống sân để hành hung Payet nhưng bị cầu thủ 2 đội ngăn cách, tách ra nhằm tránh xô xát.  
 
Căng thẳng đẩy lên cao khi số lượng cổ động viên Nice vượt rào ngày càng nhiều, khiến lực lượng an ninh không đủ để kiểm soát tình hình.
 
Khung cảnh hỗn loạn khiến cầu thủ 2 đội cũng phải đóng vai những người dàn xếp, can ngăn những "cái đầu nóng". 
 
Nhiều cầu thủ của Marseille bất bình trước hành động không đẹp của cổ động viên đối phương nên không ngại đối mặt trực diện. Theo L'Equipe, một số cầu thủ đã bị thương sau xô xát.
 
Huấn luyện viên Jorge Sampaoli của Marseille cũng không giữ được bình tĩnh. Ông thầy nổi tiếng nóng tính này, không thể ngồi yên khi chứng kiến các học trò bị hành hung.
 
Bản thân các cầu thủ Nice cũng không hài lòng trước hành động của một số cổ động viên nhà. Hậu vệ Todibo nổi giận nhưng được đồng đội và huấn luyện viên Sampaoli bên phía Marseille ngăn lại.
 
Một cổ động viên nhí của Nice bị giữ lại khi cố vượt rào, tham gia vào vụ hỗn loạn trên sân Allianz Riviera.
 
Trọng tài yêu cầu hai đội tạm lui vào đường hầm để lực lượng an ninh giải quyết hỗn loạn. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, ban tổ chức yêu cầu trận đấu tiếp tục nhưng phía Marseille từ chối trở lại thi đấu. Theo L'Equipe, Nice sẽ được xử thắng ở vòng 3 Ligue 1. 

Photo

Lên top