Hơn 1.000 công nhân đầu tiên ở Khánh Hòa được tiêm vaccine phòng COVID-19

Phương Linh |

Sau nhiều ngày mong đợi, hôm nay 14.8 hơn 1.000 công nhân đầu tiên ở Khánh Hòa bắt đầu được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là những công nhân lao động tình nguyện gác lại cuộc sống bình thường bên gia đình bước vào nhà máy cùng nhau "3 tại chỗ", quyết không để dừng tiếng máy, giữ vững vùng xanh sản xuất để tạo sức bật cho nền kinh tế sau đại dịch.

Từ 7 giờ sáng nay 14.8, tại Trung tân văn hóa thể thao công nhân Khu Công nghiệp Suối Dầu lực lượng y tế, ban Quản lý KKT Vân Phong, Công đoàn KKT-KKC Suối Dầu đã có mặt hướng dẫn công nhân các quy trình thực hiện tiêm vaccine COVID-19.
Từ 7 giờ sáng nay 14.8, tại Trung tâm Văn hóa -Thể thao công nhân KCN Suối Dầu (Khánh Hòa), lực lượng y tế, Ban quản lý KKT Vân Phong, Công đoàn KKT-KKC Suối Dầu đã có mặt hướng dẫn công nhân các quy trình thực hiện tiêm vaccine COVID-19.
Khi biết ngày hôm nay mình là một trong số những công nhân đầu tiên của Khu công nghiệp được tiêm vaccnie phòng COVID-19 anh Lý Ngọc Trí- công nhân Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang háo hức từ tối qua. Gần 1 tháng nay không ra khỏi công ty, sáng nay anh Trí dậy sớm cùng anh em đến điểm tiêm và tranh thủ đọc lại lần nữa những thông tin cần biết trước khi tiêm vaccine COVID-19.
Khi biết ngày hôm nay mình là một trong số những công nhân đầu tiên của KCN được tiêm vaccnie phòng COVID-19 anh Lý Ngọc Trí- công nhân Công ty TNHH Thủy sản Hải Long Nha Trang háo hức nói: "Tôi mong chờ từ tối qua sau khi nghe tin. Gần 1 tháng không ra khỏi công ty, sáng nay tôi dậy sớm cùng anh em đến điểm tiêm và tranh thủ đọc lại lần nữa những thông tin cần biết trước khi tiêm vaccine COVID-19. Tôi vui lắm vì được tiêm vaccine là tôi được an toàn hơn trước đại dịch khủng khiếp này".
Theo Ban quản lý KKT Vân Phong trong đợt này sẽ có 5.000 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp do ban quản lý có đông người lao động thực hiện “3 tại chỗ“.
Theo Ban quản lý KKT Vân Phong, trong đợt này UBND tỉnh phân bổ 5.000 liều vaccine phòng COVID-19 tiêm cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp do ban quản lý có đông người lao động thực hiện “3 tại chỗ“.
Theo quy trình tiêm chủng, công nhân lao động được kiểm tra nhiệt độ đủ chuẩn thông thường, không có biểu hiện sốt, đau họng sẽ được vào khám sàng lọc.
Thực hiện nghiêm quy trình tiêm chủng, công nhân lao động được kiểm tra nhiệt độ đủ chuẩn, không có biểu hiện sốt, đau họng sẽ được vào khám sàng lọc.
Qua khám sàng lọc, một số trường hợp công nhân có bệnh lý nền, cao huyết áp được đội ngũ y tế tư vấn trước khi quyết định đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không.

Qua khám sàng lọc, một số trường hợp công nhân có bệnh lý nền, cao huyết áp được đội ngũ y tế tư vấn trước khi quyết định đủ điều kiện tiêm vaccine COVID-19 hay không.
Vaccine được tiêm cho công nhân lao động KCN Suối Dầu là vaccine AstraZeneca có xuất xứ từ Anh. Mỗi lọ vaccine AstraZeneca được chia thành 12 liều tiêm cho 12 người.
Vaccine được tiêm cho công nhân lao động KCN Suối Dầu là vaccine AstraZeneca. Mỗi lọ vaccine AstraZeneca được chia thành 12 liều tiêm cho 12 người.
Sau nhiều ngày chờ đợi công nhân lao động làm việc tại KCN Suối Dầu, Khánh Hòa đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Ai cũng thấy phấn khởi vì biết mình có thêm lá chắn trước đại dịch để yên tâm làm việc.
Sau nhiều ngày chờ đợi công nhân lao động làm việc tại KCN Suối Dầu, Khánh Hòa đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Ai cũng thấy phấn khởi vì biết mình có thêm lá chắn trước đại dịch để yên tâm làm việc.
Sau nhiều ngày chờ đợi công nhân lao động làm việc tại KCN Suối Dầu, Khánh Hòa đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19. Ai cũng thấy phấn khởi vì biết mình có thêm lá chắn trước đại dịch để yên tâm làm việc.
Chị Bùi Thị Kim Trong (áo đen)- công nhân Công ty TNHH Hải Long Nha Trang chia sẻ: “Tôi mong chờ từng ngày được tiêm vaccine. Khi được tiêm mũi 1 thôi tôi cũng tự tin hơn nhiều. Mong rằng tất cả công nhân lao động đều được tiêm phòng để vững vàng cả về tâm lý và sức khỏe trước đại dịch, tự tin để làm việc tốt hơn nữa với quyết tâm cao nhất là duy trì hoạt động của công ty cùng nhau mạnh khỏe qua đại dịch“.
Chị Bùi Thị Kim Trong (áo đen)- công nhân Công ty TNHH Hải Long Nha Trang chia sẻ: “Tôi mong chờ từng ngày được tiêm vaccine. Khi được tiêm mũi 1 thôi tôi cũng tự tin hơn nhiều. Mong rằng tất cả công nhân lao động đều được tiêm phòng để vững vàng cả về tâm lý và sức khỏe trước đại dịch, tự tin để làm việc tốt hơn nữa với quyết tâm cao nhất là duy trì hoạt động của công ty, cùng nhau mạnh khỏe qua đại dịch“.
Ban tổ chức đã bố trí điểm nghỉ lại rộng rãi, thoáng mát cho công nhân lao động nghỉ 30 phút sau khi tiêm vaccine.
Ban tổ chức đã bố trí điểm nghỉ lại rộng rãi, thoáng mát cho công nhân lao động nghỉ 30 phút sau khi tiêm vaccine.
Chị Trần Thị Như Hoa- Công nhân Công ty TNHH Hải Vương không giấu được niềm vui sau ánh mắt khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành mũi tiêm 1 vaccine AstraZeneca. Để 2 con chồng chăm sóc, gác lại những lo toan của gia đình chị vào nhà máy làm việc hơn 1 tháng nay. Chị nói: “Cũng nhớ nhá lắm nhưng ráng cố gắng vừa động viên gia đình vừa động viên mình: tiêm được mũi 1 rồi, bớt dịch mẹ sẽ về“.
Chị Trần Thị Như Hoa- Công nhân Công ty TNHH Hải Vương không giấu được niềm vui trong ánh mắt khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành mũi tiêm 1 vaccine AstraZeneca. Để 2 con chồng chăm sóc, gác lại những lo toan của gia đình chị vào nhà máy làm việc hơn 1 tháng nay. Chị nói: “Nhớ nhà nhiều lắm nhưng cũng phải đè xuống, ráng cố gắng vừa động viên gia đình vừa động viên mình: tiêm được mũi 1 rồi, bớt dịch mẹ sẽ về“.
Niềm vui của công nhân thuộc Tập đoàn Hải Vương Gruop sau khi hoàn thành tiêm vaccine AstraZeneca mũi 1. Trong ngày 14 sẽ có khoảng 1.000 công nhân lao động tại 10 doanh nghiệp trong KCN được tiêm vaccine.
Việc tổ chức tiêm vaccine cho công nhân được tổ chức cuốn chiếu theo từng doanh nghiệp, sau khi công nhân hoàn thành mũi tiêm và nghỉ ngơi sau tiêm sẽ di chuyển ra cổng lên xe về lại nhà máy tiếp tục nghỉ ngơi theo dõi trong 24 giờ. Trong ngày 14.8 sẽ có khoảng 1.000 công nhân lao động tại 10 doanh nghiệp trong KCN được tiêm vaccine.
Ông Nguyễn Trọng Hoàng- Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Phong cho biết: “Trong ngày 14 và 15.8, chúng tôi sẽ triển khai tiêm vaccine cho 2.300 công nhân đang thực hiên “3 tại chỗ” ở KCN Suối Dầu, 2.200 liều vaccine còn lại sẽ được triển khai tiếp cho công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp ở huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa. Như vậy KKT Vân Phong đã có khoảng 5.700 người được tiêm, tuy nhiên với số lao động khoảng 25.000 người thì vẫn còn nhiều lao động phải chờ. Chúng tôi cũng quán triệt đến doanh nghiệp tuyên truyền đến công nhân đã tiêm vaccine vẫn không được chủ quan lơ là với 5K, vẫn phải tăng cường biện pháp phòng chống dịch cao hơn nữa“.
Ông Nguyễn Trọng Hoàng (đứng giữa)- Trưởng Ban quản lý KKT Vân Phong cho biết: “Trong ngày 14 và 15.8, chúng tôi tổ chức tiêm vaccine cho 2.300 công nhân đang thực hiện “3 tại chỗ” ở KCN Suối Dầu, 2.200 liều vaccine còn lại sẽ được triển khai tiếp cho công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp ở huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa. Như vậy KKT Vân Phong đã có khoảng 5.200 người được tiêm, tuy nhiên với số lao động khoảng 25.000 người thì vẫn còn nhiều lao động phải chờ. Chúng tôi cũng quán triệt đến doanh nghiệp tuyên truyền đến công nhân đã tiêm vaccine vẫn không được chủ quan lơ là với 5K, vẫn phải tăng cường biện pháp phòng chống dịch cao hơn nữa“.
Phương Linh
TIN LIÊN QUAN

Cuba công bố vaccine chống được biến thể Delta

Hải Anh |

Cuba cho biết “chỉ có 21.000 người”, tức 0,8% trong số 2,5 triệu người được tiêm vaccine nội địa của nước này mắc COVID-19 đến thời điểm hiện tại.

Phú Thọ: Ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động

Hoàng Quý |

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, từ ngày 9.8, tỉnh Phú Thọ đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 8.000 công nhân lao động trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì tốt cho cơ thể?

Ths. Bs Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia |

Khi tiêm vaccine COVID-19, tùy theo cơ địa của từng người mà có các phản ứng ở mức độ khác nhau. Để giảm bớt tình trạng này thì ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi, chúng ta cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể nhanh phục hồi, khỏe mạnh. Báo Lao Động trích đăng bài viết về chế độ dinh dưỡng sau tiêm của Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

TPHCM công bố 3 ứng viên trúng tuyển Phó hiệu trưởng 3 trường THPT

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Ngày 8.12, Sở GDĐT TPHCM đã công bố 3 ứng viên trúng tuyển vị trí phó hiệu trưởng của 3 trường trực thuộc. Đây là lần đầu tiên TPHCM áp dụng thi tuyển theo cách mới.

Khán giả nữ cảm thấy an toàn khi đến Qatar xem World Cup 2022

AN NGUYÊN |

Đa số người hâm mộ nữ đến Qatar theo dõi World Cup 2022 đều cảm thấy việc hạn chế bia rượu mang đến một trải nghiệm an toàn hơn.

Công an Long An tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo ở Tịnh Thất Bồng Lai

An Long |

Long An - Sau khi khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã thông báo tìm người bị hại trong vụ án.

Khách hàng lao đao vì dự án bất động sản thiếu vốn

Bảo Bảo |

TPHCM - Nhiều dự án bất động sản trên địa bàn thành phố dù đã huy động vốn của khách hàng rất nhiều nhưng lại chiếm dụng vốn mà không chịu triển khai xây dựng trong nhiều năm.

Tỉ số World Cup: Điểm mặt ứng viên danh hiệu Vua phá lưới

NHÓM PV |

Bản tin Tỉ số World Cup ngày 8.12 sẽ cập nhật danh sách cầu thủ ghi bàn World Cup 2022 tính đến thời điểm trước vòng tứ kết. 

Cuba công bố vaccine chống được biến thể Delta

Hải Anh |

Cuba cho biết “chỉ có 21.000 người”, tức 0,8% trong số 2,5 triệu người được tiêm vaccine nội địa của nước này mắc COVID-19 đến thời điểm hiện tại.

Phú Thọ: Ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động

Hoàng Quý |

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, từ ngày 9.8, tỉnh Phú Thọ đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trên 8.000 công nhân lao động trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì tốt cho cơ thể?

Ths. Bs Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia |

Khi tiêm vaccine COVID-19, tùy theo cơ địa của từng người mà có các phản ứng ở mức độ khác nhau. Để giảm bớt tình trạng này thì ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi, chúng ta cần chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể nhanh phục hồi, khỏe mạnh. Báo Lao Động trích đăng bài viết về chế độ dinh dưỡng sau tiêm của Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến - Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.