Hơi thở cuộc sống mới ở nơi có người thân mất vì COVID-19

TPHCM - Trong những con hẻm nhỏ nằm sâu hun hút, những gia đình không may mất đi người thân vì dịch COVID-19, họ đang từng ngày vượt qua nỗi đau để tiếp tục nhịp sống mới với hy vọng bình an.

Nằm sâu trong còn hẻm 266/108 đường Tôn Đản, phường 8, quận 4 TPHCM… nhịp sống vẫn tiếp tục nối tiếp tại đây – nơi mà có 7 gia đình có người thân mất vì COVID-19 trong đỉnh dịch thứ 4 vừa qua.
Nằm sâu trong còn hẻm 266 đường Tôn Đản, phường 8, quận 4 TPHCM… nhịp sống vẫn tiếp tục nối tiếp tại đây – nơi mà có 7 gia đình có người thân mất vì COVID-19 trong đỉnh dịch thứ 4 vừa qua.
Chị Cao Thị Mỹ Linh (37 tuổi, quận 4) nước mắt vẫn rơi khi nhớ về quá khứ. Cả nhà chị có chị có 6 người mắc COVID-19 gồm cha mẹ, vợ chồng và 2 con của chị. 5 người qua khỏi, còn mẹ chị trở thành bệnh nhân tử vong đầu tiên của hẻm này...
Chị Cao Thị Mỹ Linh (37 tuổi, quận 4) vẫn rơi nước mắt khi nhớ về những tháng ngày đã qua. Cả nhà chị có 6 người mắc COVID-19 gồm cha mẹ, vợ chồng và 2 con của chị. 5 người qua khỏi, còn mẹ chị trở thành bệnh nhân tử vong đầu tiên của con hẻm này...
 
Chị Linh tâm sự: “Giai đoạn đầu khi mắc COVID-19, mẹ tôi phát hiện dương tính trước sau đó đến chồng tôi và lần lượt là cả nhà nhập viện. Thời điểm đó, hàng xóm chia sẻ với nhà tôi nhiều lắm, ai cũng sợ vì dịch nên không tới lại gần nhưng đều gọi điện hỏi thăm. Ngày tôi ra viện cũng là ngày được thông báo mẹ mất… nhưng tôi vẫn cố gắng vượt trên tất cả để chăm sóc gia đình tốt hơn”. 
Cách đó vài căn nhà, bà Trần Thị Vân đang tận tình pha cà phê bán cho những khách hàng quen trong hẻm, dịch kéo đến đã cướp đi sinh mạng của chồng bà, đau đớn, buồn bã nhưng bà Vân vẫn đang bước dần những ngày tháng phía trước, dù còn nhiều vất vả.
Cách đó vài căn nhà, bà Trần Thị Vân đang tận tình pha cà phê bán cho những khách hàng quen trong hẻm, dịch kéo đến đã cướp đi sinh mạng của chồng bà, đau đớn, buồn bã nhưng bà Vân vẫn đang bước dần những ngày tháng phía trước, dù còn nhiều vất vả.
“Ngày chồng tôi đi đột ngột vì COVID-19 tại bệnh viện, cái nhìn lần cuối tôi cũng không có, đến ngày hôm nay sau hơn 3 tháng chồng tôi đi, cứ ai nhắc đến là nước mắt lại khóc. Những ngày này tôi cố gắng quay trở lại bán cà phê như trước, nhưng ế lắm vì người dân mình cũng khó khăn nên sống tiếp kiệm hơn” bà Vân tâm sự.
“Ngày chồng tôi đi đột ngột vì COVID-19 tại bệnh viện, cái nhìn lần cuối tôi cũng không có, đến ngày hôm nay sau hơn 3 tháng chồng tôi đi, cứ ai nhắc đến là nước mắt lại rơi xuống. Những ngày này tôi cố gắng quay trở lại bán cà phê như trước, nhưng ế lắm vì người dân mình cũng khó khăn nên sống tiết kiệm hơn”, bà Vân tâm sự.
2 tháng qua, cuộc sống của người dân ở hẻm  đang dần “trấn tĩnh” trở lại. COVID-19 đợt thứ 4 đi qua, nhiều hộ gia đình trở thành F0, khi nhắc đến, ai cũng xót xa.
2 tháng qua, cuộc sống của người dân ở hẻm đang dần “trấn tĩnh” trở lại. COVID-19 đợt thứ 4 đi qua, nhiều hộ gia đình trở thành F0, khi nhắc đến, ai cũng xót xa.
Hơn 40 năm làm nghề sửa xe trong con hẻm này, chú Phát chưa bao giờ phải đóng cửa lâu đến như vậy. May mắn, 2 tháng qua, khách quen đã không quên chú.
Hơn 40 năm làm nghề sửa xe trong con hẻm này, ông Phát chưa bao giờ phải đóng cửa lâu đến như vậy. May mắn, 2 tháng qua, khách quen đã không quên chú.
Và ở đâu đó trong những cung đường, ngõ hẻm quen thuộc… những câu chuyện dù buồn nhưng mọi người cũng dần nhắc tới, không phải vì họ quên những gương mặt quen thuộc bỗng không bao giờ nhìn thấy, mà đơn giản an nhiên và lực chọn đi tiếp, sẽ là cách xoa dịu mọi mảnh đời đang dang dở.
Và ở đâu đó trong những cung đường, ngõ hẻm quen thuộc… không phải vì họ quên những gương mặt quen thuộc bỗng không bao giờ nhìn thấy, mà đơn giản an nhiên và lựa chọn đi tiếp, sẽ là cách xoa dịu mọi mảnh đời đang dang dở.

Photo

Lên top