Hội An tất bật dọn lũ chào mừng 21 năm được công nhận Di sản thế giới

Sau trận lũ thứ 8 ở Hội An, người dân cùng chính quyền khẩn trương dọn dẹp lớp bùn non trên các tuyến đường và nhà cửa để chào mừng 21 năm ngày thành phố được UNESCO công nhận Di sản thế giới.

Ngày 3.12, nước lũ tại TP.Hội An đã rút, để lại trên mặt đường và vỉa hè lớp bùn non màu vàng dày 10-20 cm. Chính quyền kêu gọi người dân, huy động công nhân môi trường khẩn trương thu dọn để chào mừng 21 năm ngày thành phố được UNESCO công nhận Di sản thế giới 4/12/1999.
Trận lũ thứ 8 ở TP.Hội An đến nay (3.12) đã rút, tuy nhiên, trên mặt đường và vỉa hè lớp bùn non dày 10-20 cm. Chính quyền kêu gọi người dân, huy động công nhân môi trường khẩn trương thu dọn để chào mừng 21 năm ngày thành phố được UNESCO công nhận Di sản thế giới 4.12.1999.
Nhiều người dân sống trên đường Nguyễn Hoàng nhanh chóng thu gom lớp bùn non dày đặc để vận chuyển đi nơi khác.
Nhiều người dân sống trên đường Nguyễn Hoàng nhanh chóng thu gom lớp bùn non dày đặc để vận chuyển đi nơi khác.
Nặng nhất vẫn là các tuyến đường gần sông Hoài, các công nhân môi trường phải dùng máy bơm áp suất cao dọn dẹp hết lớp bùn dày hơn 10 cm.
Người dân phố cổ Hội An cũng tranh thủ dọn dẹp nhà cửa sau lũ từ ngày 29.11-2.12, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao gây mưa lớn, kết hợp với thủy điện xả lũ.
Bùn phủ trên nền nhà của anh Nguyễn Văn Trí (đường Bạch Đằng) gần 10 cm. Anh Trí cho biết, từ ngày 29.11, nước dâng vào nhà ngập nửa mét và rạng sáng nay mới rút hết. "Từ tháng 10 đến nay, nhà tôi đã 8 lần ngập nước. Chúng tôi rất mệt mỏi với việc thường xuyên chạy lũ, dọn lũ"- ông Trí nói.
Các nhà hàng ở phố cổ cũng tranh thủ dọn dẹp để có thể đón du khách đến Hội An ngày mai (4.12).
Hàng chục công nhân môi trường tranh thủ dọn dẹp lớp bùn non ở phố cổ Hội An.
Lớp bùn non ở đường Bạch Đằng ngập hơn 10cm.
Việc chạy lũ và dọn lũ như nỗi ám ảnh với nhiều người dân ở phố cổ Hội An.

Photo

Lên top