Học sinh trường Xuân Phương vừa buồn vừa vui khi được về nhà ăn Tết

Đúng 20h40 ngày 10.2, 15 học sinh trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng 13 cha mẹ được trở về nhà để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ.

Đúng 20h40 ngày 10.2, cô hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan thông báo: "23 học sinh đủ điều kiện xét nghiệm sớm. "Tuy nhiên, gia đình của 8 học sinh đạt tiêu chuẩn vẫn xin ở lại cách ly đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn nên chỉ có 15 học sinh xét nghiệm trước".
Các em học sinh đủ điều kiện trở về nhà sau 11 ngày cách ly tập trung tại trường.
Trước khi ra về, các em học sinh nhận được lì xì của cơ quan chức năng.
Như trước đó đã đưa tin, theo chủ trương cách ly mới của Bộ Y tế đã công bố, trẻ dưới 5 tuổi sẽ cho cách ly tại nhà nhưng bắt buộc phải có người chăm sóc và nhà không có người già. Đối với trường hợp cách ly trẻ trên 5 tuổi, tức là lứa tiểu học, có yêu cầu trong vòng 1 tuần sẽ thực hiện 3 lần xét nghiệm, cả 3 lần đều âm tính thì có thể xem xét cho cách ly tại nhà.
Học sinh vô cùng phấn khởi khi thấy người thân đến đón.
2 xe của Ban chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm đến đón các cháu học sinh và phụ huynh về tận nhà. Còn đồ đạc sẽ được cha mẹ, người thân đến trở về.
Theo đó, kết quả xét nghiệm COVID-19 cả 3 lần của 15 học sinh và 13 cha mẹ đi đều âm tính. Chiều 10.2, các trường hợp này đã được cho về nhà cách ly và tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà.
Em N.M.T.A (học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương) kể: "Bạn T. là bạn thân của con đã khóc khi chia tay mọi người. T sẽ tiếp tục cách ly cùng các bạn và thầy cô khác. Con được về nhà vừa vui vừa buồn. Con ước các bạn sẽ sớm được trở về nhà như con".
Được biết, các học sinh trường Tiểu học Xuân Phương đã cách ly 11 ngày, sau khi xét nghiệm âm tính ba lần và có người khỏe mạnh chăm sóc, gia đình không có người già thì có thể về ngay. Những gia đình muốn ở lại cách ly tiếp sẽ ký cam kết.

Như đã đưa tin, ngày 31.1, cơ quan chức năng đã quyết định sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương là điểm cách ly và thực hiện cách ly với 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh theo trông con tại điểm cách ly này.

Các trường hợp đang cách ly tại đây đều có liên quan đến bệnh nhân N.Đ.N.K (9 tuổi – con của BN1694, nghề nghiệp Bộ đội tại Nhà máy Z153, ở Đông Anh, Hà Nội).

Đến nay, các học sinh và giáo viên, phụ huynh đã thực hiện cách ly được 11 ngày.

Photo

Lên top