Học sinh tặng sách, viết thư cho các em đang cách ly ở trường Xuân Phương

Nhiều em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi tặng sách, truyện tranh, thư... cho các bạn học sinh đang thực hiện cách ly xã hội tại trường.

Hiện nay, 118 người bao gồm 56 học sinh thuộc diện F1 được cách ly tại trường, 2 em là con giáo viên, 46 phụ huynh, 11 giáo viên, 3 nhân viên đang cách ly tập trung tại trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Ngay sau khi nhận được thông báo, các em học sinh lớp 3E, 3G thuộc diện F1, F2 sẽ thực hiện cách ly tập trung nhiều phụ huynh đã sắp xếp mọi công việc để cùng con vào trường cách ly. Cũng trong chiều 31.1 nhiều cá nhân, tổ chức đã tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho các em học sinh, giáo viên, phụ huynh.
Chia sẻ với Lao động, chị Q (phụ huynh học sinh lớp 3E, trường tiểu học Xuân Phương) nói: "Chúng tôi nhận được nhiều sách vở, thực phẩm khô của mọi người. Chúng tôi và các con bắt nhịp được với cuộc sống trong này. Tất cả mọi người đều khoẻ".
May mắn hơn các em học sinh thuộc diện F1, các em học sinh tự cách ly ở nhà đã gửi sách, truyện tranh và cả những bức thư tay để động viên các bạn.
Chị P.T.Trang (phụ huynh học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương) cho hay: “Mỗi ngày, sau khi các em học sinh ngủ dậy sẽ tự tập thể dục theo hướng dẫn của bố mẹ. Các hoạt động tiếp theo là ăn sáng rồi đọc sách, đọc truyện... Ngoài ra, bố mẹ và các con cũng đã có thời gian tâm sự, vẫn thực hiện giãn cách. Ban đầu còn chút bỡ ngỡ tuy nhiên hiện tại hầu hết các con tâm lý đều đã thoải mái. Nhờ những quyển sách, quyển truyện tranh chúng tôi cùng nhau xây dựng tủ sách miễn phí ngoài hành lang cho cho các con đọc miễn phí. Chúng tôi nhắc nhở các con thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang 24/24".
Các em học sinh tập thể dục và thực hiện tốt quy định đảm bảo khoảng cách trên 2m.
Đồ ăn, đồ dùng thiết yếu liên tục được gửi vào trong khu cách ly. Trong hình là lực lượng chức năng vận chuyển nhu yếu phẩm vào trường.
Như đã đưa tin trước đó, chiều 31.1, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.500 học sinh của Trường Tiểu học Xuân Phương sau khi trường có ca mắc COVID-19. Kết quả tất cả 118 người đều âm tính với COVID-19.
Tính đến ngày 3.2, 118 học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường đang bước vào ngày cách ly thứ 4, sức khoẻ của mọi người đều ổn định.

Photo

Lên top