Học sinh huyện đầu tiên của TPHCM "thoát cảnh" học online

Hồi hộp, háo hức... là những cảm xúc của học sinh xã đảo Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM) ngày đầu tới trường dù năm học mới đã bắt đầu gần 2 tháng.

 
Hôm nay (20.10), học sinh xã đảo Thạnh An bắt đầu đến trường sau thời gian dài học online tại nhà. Từ sáng sớm, bé Đăng Khôi (lớp 1.1) đã háo hức dậy từ 5h30 để chuẩn bị cho buổi học trực tiếp đầu tiên.
 
Chị Lê Thanh Xuân - phụ huynh bé Khôi không giấu được niềm vui mừng khi con được đi học trực tiếp. "Cuối cùng thì bao nhiêu ngày chờ đợi thì con cũng thoát cảnh học online. Mới lớp 1 nên việc học online còn hạn chế, phụ huynh thì không có thời gian để kèm cặp con. Nay con được đi học thì mình cũng thấy vui".
 
Còn bé Lê Thị Phương Quy (lớp 1) cũng được bà ngoại chuẩn bị chu đáo trước khi đến lớp. "Đến lớp con phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn" - bà Lê Thị Gái căn dặn.
 
Nhiều học sinh vừa hồi hộp vừa háo hức bởi đây là lần đầu tới lớp, được gặp thầy cô, bạn bè.
 
Một số bé tự đạp xe đến trường được thầy cô kiểm tra nhiệt độ, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào học. Ông Lê Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh An chia sẻ hôm nay nhà trường đón 107 học sinh của 2 khối lớp 1 và 2 đi học trở lại. Ngoài điểm chính, trường có thêm điểm lẻ ấp Thiềng Liềng đón 13 học sinh lớp 1 và 3 học sinh lớp 2.  
 
Trường Tiểu học Thạnh An tổ chức phân luồng đưa đón học sinh, bố trí lệch giờ vào học, ra về; có kế hoạch dự phòng xử lý tình huống liên quan đến dịch; phân công trách nhiệm cho từng thành viên với các nhiệm vụ cụ thể trong dạy học, phòng chống dịch.
 
Trước khi học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 đi học lại, Sở GDĐT TPHCM đề nghị UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh ca bệnh.
 
 Cô giáo đón và đeo thẻ tên cho học sinh lớp 2.2. Học sinh tại trường sẽ học trực tiếp 100% các buổi. 
 
Các em học sinh được bố trí ngồi giãn cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình học.
 
Buổi học trực tiếp đầu tiên bắt đầu trong sự hân hoan của học sinh và giáo viên.

Photo

Lên top