Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

Ngày đầu tiên đến lớp sau ''kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày'' của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Sáng ngày 2.3 trời trở lạnh, gần 2 triệu học sinh Hà Nội mặc áo ấm, đội mũ trở lại trường sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán 2021 và phòng chống dịch COVID-19.
Sáng ngày 2.3 trời trở lạnh, gần 2 triệu học sinh Hà Nội mặc áo ấm, đội mũ trở lại trường sau gần 30 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và học online do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh trên địa bàn TP Hà Nội được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách khi xếp hàng vào trường.
Tất cả trường học tại TP Hà Nội đều chú trọng công tác kiểm soát các đối tượng ra vào trường học, đảm bảo môi trường trường học phải an toàn.
Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy) được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách khi xếp hàng vào trường.
Trong ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy) được yêu cầu đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách khi xếp hàng vào trường.
Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, thầy cô giáo cũng đặt nước rửa tay, nước sát khuẩn trước lớp học
Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, thầy cô giáo cũng đặt nước rửa tay, nước sát khuẩn trước lớp học. Cô Nguyễn Thị Đào - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng B cho biết, nhà trường đã thông báo đến 100% học sinh toàn trường quay trở lại học tập vào ngày hôm nay. Theo đó, giáo viên cũng chủ động dặn dò phụ huynh về việc chuẩn bị cho học sinh đến trường. “Ngoài công tác đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn lúc vào trường, trường cũng đề ra phương án giãn cách học sinh lúc tan học. Học sinh lớp 1, 2 sẽ về trước 20 phút, các bạn lớp lớn sẽ về sau” - cô Đào chia sẻ.
Trong ngày đầu đến lớp do chưa quen với thời gian học tập sớm, nhiều học sinh không kịp ăn sáng tại nhà, các em vội vàng ăn sáng trước cổng trường.
Trong ngày đầu đến lớp, do chưa quen với thời gian học tập sớm, nhiều học sinh không kịp ăn sáng tại nhà.
Nhiều học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ sau thời gian dài nghỉ học. Cô - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dịch Vọng B cho biết, nhà trường đã thông báo đến 100% học sinh toàn trường quay trở lại học tập. Theo đó, giáo viên cũng chủ động dặn dò phụ huynh về công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường. “Ngoài công tác đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, trường cũng đề ra phương án giãn cách học sinh lúc ra về. Học sinh lớp 1, 2 sẽ về trước 20 phút, các bạn lớp lớn sẽ về sau” - cô Đào chia sẻ.
Nhiều học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ sau thời gian dài nghỉ học.
Vì lo lắng cho con trong ngày đầu trở lại trường, nhiều phụ huynh đã đứng chờ ở cổng trường, đợi con đi vào lớp rồi mới yên tâm rời đi.
Vì lo lắng cho con trong ngày đầu trở lại trường, có phụ huynh đã đứng chờ ở cổng trường, đợi con đi vào lớp rồi mới yên tâm rời đi.
Tham gia tiết học đầu tiên tại lớp, nhiều học sinh tỏ ra hứng thú. Em Trần Quang Huy (học sinh lớp 3A1, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) hào hứng: “Hôm nay đến trường em rất vui vì được gặp thầy cô bạn bè, được học trực tiếp thay vì học online, nhưng em lỡ quên tên một vài bạn”
Tham gia tiết học đầu tiên tại lớp, các em học sinh tỏ ra hứng thú. Em Trần Quang Huy (học sinh lớp 3A1, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) hào hứng: “Hôm nay đến trường em rất vui vì được gặp thầy cô bạn bè, được học trực tiếp thay vì học online, nhưng em lỡ quên tên một vài bạn”.
Giờ học đầu tiên tại lớp 1A4 (Trường Tiểu học Dịch Vọng B) diễn ra sôi nổi. Cô và trò hào hứng ôn bài cũ, học bài mới.
Giờ học đầu tiên tại lớp 1A4 (Trường Tiểu học Dịch Vọng B) diễn ra sôi nổi. Cô và trò hào hứng ôn bài cũ, học bài mới.
Giờ học đầu tiên tại lớp 1A4 (Trường Tiểu học Dịch Vọng B) diễn ra sôi nổi. Cô và trò hào hứng ôn bài cũ, học bài mới.
Chia sẻ cảm xúc về ngày đầu đến trường, cô Lê Thùy Linh (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) cho biết: “Khi đến trường tôi rất bồi hồi và háo hức, y như các em học sinh lớp 1 vậy. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui và mong muốn gửi lời tới các bác sĩ đã dốc sức dập dịch nhanh để cô trò chúng tôi có thể gặp gỡ nhanh” - cô Thùy Linh
Chia sẻ cảm xúc về ngày đầu đến trường, cô Lê Thùy Linh (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4, Trường Tiểu học Dịch Vọng B) cho biết: “Khi đến trường tôi rất bồi hồi và háo hức, y như các em học sinh lớp 1 vậy. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui và muốn gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ đã dốc sức dập dịch nhanh để cô trò chúng tôi có thể gặp nhau nhanh hơn.” - cô Thùy Linh chia sẻ.

Photo

Lên top