Hoạt động đầu tiên của ông Joe Biden sau khi thắng bầu cử Mỹ

Lần đầu tiên xuất hiện bên ngoài sau khi giành chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tới nghĩa trang, nơi con trai, con gái và người vợ đầu tiên của ông yên nghỉ.

Ngày 8.11 (giờ Mỹ), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tới thăm khu mộ của gia đình tại Nhà thờ Công giáo La Mã Brandywine (Wilmington, Delaware).
Ngày 8.11 (giờ Mỹ), Tổng thống đắc cử Joe Biden và người thân đã tới thăm khu mộ của gia đình tại Nhà thờ Công giáo La Mã Brandywine (Wilmington, Delaware). Ảnh: AFP.
Ngay từ sớm, rất đông các phóng viên đã có mặt để ghi hình hoạt động đầu tiên của ông Joe Biden sau khi chiến thắng bầu cử Mỹ 2020.
Ngay từ sớm, rất đông các phóng viên đã có mặt để ghi hình hoạt động đầu tiên của ông Joe Biden sau khi chính trị gia 77 tuổi được cho đã chiến thắng bầu cử Mỹ 2020. Ảnh: AFP.
Nghĩa trang tại Nhà thờ Công giáo La Mã Brandywine là nơi con trai Beau, người vợ đầu Neilia và con gái Naomi của ứng viên đảng Dân chủ an nghỉ.
Nghĩa trang tại Nhà thờ Công giáo La Mã Brandywine là nơi con trai Beau, người vợ đầu Neilia và con gái Naomi của ứng viên đảng Dân chủ an nghỉ. Ảnh: AFP.
Beau Biden, cựu tổng chưởng lý Delaware, qua đời năm 2015 vì bệnh ung thư. Trước khi qua đời, Beau đã khuyến khích cha mình tranh cử lần thứ ba vào Nhà Trắng.  Neilia, vợ đầu của Biden, qua đời trong tai nạn xe hơi năm 1972 cùng con gái mới sinh Naomi. Hai con trai của ông, Beau và Hunter, bị thương nặng nhưng qua khỏi.
Cuộc đời ông Joe Biden đã trải qua nhiều thăng trầm với những nỗi mất mát to lớn. Neilia, vợ đầu của ông Biden, qua đời cùng con gái mới sinh sau một vụ tai nạn xe hơi. Con trai ông, Beau Biden, cựu tổng chưởng lý Delaware đã qua đời năm 2015 vì bệnh ung thư. Ảnh: AFP.
Trước khi qua đời, chính Beau Biden đã khuyến khích cha mình tranh cử vào Nhà Trắng sau 2 lần thất bại. Ảnh: AFP.
Cho tới hiện tại, truyền thông Mỹ đã gọi ông Biden là Tổng thống đắc cử sau khi giành chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ với số phiếu đại cử tri áp đảo Tổng thống Donald Trump. Hiện tại, ông Biden giành được 290 phiếu đại cử tri Biden sau khi thắng ở các bang Pennsylvania (20 phiếu) và bang Nevada (6 phiếu). Mặc dù, Tổng thống Donald Trump chưa thừa nhận thua cuộc, song, nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc mừng tổng thống đắc cử Biden. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top