Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành và sao Việt gây sốt phòng vé phim Việt

Điện ảnh Việt được xem là "món ngon" mà các diễn viên đều mong muốn nhảy vào "bàn tiệc này". Tuy nhiên, không phải ai cũng trở thành cái tên “bảo chứng”phòng vé. Điểm qua màn ảnh rộng, Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang, Trấn Thành là 4 cái tên có sức hút trong nhiều năm qua.

NSƯT Hoài Linh luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách nghệ sĩ bảo chứng doanh thu phòng vé, đặc biệt là những tác phẩm hài vào dịp Tết. Phải nói là những năm trước, hầu như anh đều tích cực tham gia các dự án phim Tết và mang về cho điện ảnh Việt không ít doanh thu.
NSƯT Hoài Linh luôn là cái tên đứng đầu trong danh sách nghệ sĩ “bảo chứng” doanh thu phòng vé. Phải nói là những năm trước, hầu như anh đều tích cực tham gia các phim và mang về cho điện ảnh Việt không ít doanh thu. Ảnh: NSCC.
Trong đó phải kể đến Hello cô Ba (2012), Nhà có 5 nàng tiên (2013), Năm sau con lại về (2014), Quý tử bất đắc dĩ (2015), Tía tui là cao thủ (2016), Nàng tiên có 5 nhà (2017)...  Trong đó, “Tía tôi là cao thủ” đạt doanh thu hơn 50 tỉ đồng, “Nhà có 5 nàng tiên” đạt doanh thu trên 60 tỉ đồng. Phải nói là cách đây 5-6 năm thì đây là mức doanh thu khá khủng và thuộc top đầu doanh thu phim Tết Việt.  Kể từ năm 2019, nam nghệ sĩ vắng bóng màn ảnh rộng. Tết này, anh trở lại với phim truyền hình “Sui gia khắc khẩu“.
Trong đó phải kể đến Hello cô Ba (2012), Nhà có 5 nàng tiên (2013), Năm sau con lại về (2014), Quý tử bất đắc dĩ (2015), Tía tui là cao thủ (2016), Nàng tiên có 5 nhà (2017)... Trong đó, “Tía tôi là cao thủ” đạt doanh thu hơn 50 tỉ đồng, “Nhà có 5 nàng tiên” đạt doanh thu trên 60 tỉ đồng. Phải nói là cách đây 5-6 năm thì đây là mức doanh thu khá khủng và thuộc top đầu doanh thu phim Việt. Ảnh: NSCC.
Bên cạnh Hoài Linh và Trường Giang thì Trấn Thành cũng là cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé phim Tết. Năm 2019, được xem là “thời bùng nổ” diễn xuất của Trấn Thành khi 2 phim điện ảnh Tết anh tham gia đều thắng lớn. Cụ thể, “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh” đều lần lượt mang về doanh thu 191,8 tỉ đồng và 100 tỉ đồng.
Bên cạnh Hoài Linh thì Trấn Thành cũng là cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé phim Việt. Năm 2019, được xem là “thời bùng nổ” diễn xuất của Trấn Thành khi 2 phim điện ảnh anh tham gia đều thắng lớn. Cụ thể, “Cua lại vợ bầu” và “Trạng Quỳnh” đều lần lượt mang về doanh thu 191,8 tỉ đồng và 100 tỉ đồng. Ảnh: NSCC.
Sau đó, anh tách ra và làm phim riêng mang tên “Bố già“. Phim được công chiếu vào Tết Tân Sửu 2021. Phim của nam nghệ sĩ phải cạnh tranh phim của Lý Hải và Ngô Thanh Vân.
Sau đó, anh tách ra và làm phim riêng mang tên “Bố già“ và hiện tại doanh thu đã gần 200 tỉ đồng. Ảnh: NSCC.
Bên cạnh các nghệ sĩ nam thì Việt Hương là số ít nghệ sĩ nữ giúp bảo chứng doanh thu phòng vé phim Tết.
Bên cạnh các nghệ sĩ nam thì Việt Hương là số ít nghệ sĩ nữ giúp bảo chứng doanh thu phòng vé phim điện ảnh Việt. Ảnh: NSCC.
Đặc biệt, cô từng đóng chính trong “Nhà có 5 nàng tiên” cùng Hoài Linh và mang về cho nhà sản xuất doanh thu trên 60 tỉ đồng. “Quý tử bất đắc dĩ” (2015) với doanh thu đạt trên 30 tỉ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu. Năm 2019, phim “Vu quy đạo náo” với doanh thu trên 30 tỉ đồng.
Đặc biệt, cô từng đóng chính trong “Nhà có 5 nàng tiên” cùng Hoài Linh và mang về cho nhà sản xuất doanh thu trên 60 tỉ đồng. “Quý tử bất đắc dĩ” (2015) với doanh thu đạt trên 30 tỉ đồng chỉ sau 10 ngày công chiếu. Năm 2019, phim “Vu quy đạl náo” với doanh thu trên 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, phim mới nhất cô đóng là "Sám hối" không thành công như mong đợi. Tuy nhiên, trong phim cô chỉ đóng vai phụ, ít phân cảnh. Ảnh: NSCC.
Năm 2018 được xem là năm của Trường Giang khi sự góp mặt của anh trong “Siêu sao siêu ngố” đạt doanh thu khủng với hơn 109 tỉ đồng.  Dù phần diễn xuất của Trường Giang không quá nổi bật nhưng nhờ nét duyên hài, kịch bản giải trí và độ nổi tiếng của nam danh hài đã giúp phim thắng lớn.
Năm 2018 được xem là năm của Trường Giang khi sự góp mặt của anh trong “Siêu sao siêu ngố” đạt doanh thu khủng với hơn 109 tỉ đồng. Dù phần diễn xuất của Trường Giang không quá nổi bật nhưng nhờ nét duyên hài, kịch bản giải trí và độ nổi tiếng của nam danh hài đã giúp phim thắng lớn. Ảnh: NSCC.
Năm 2020, Trường Giang trở lại với phim “30 chưa phải Tết“. Tham gia phim bên cạnh Trường Giang còn có Mạc Văn Khoa, NSND Hồng Vân… Tác phẩm này thu về 45,5 tỉ đồng. Kể từ đó đến nay, anh chưa trở lại diễn xuất trong phim điện ảnh mới.
Năm 2020, Trường Giang trở lại với phim “30 chưa phải Tết“. Tham gia phim bên cạnh Trường Giang còn có Mạc Văn Khoa, NSND Hồng Vân… Tác phẩm này thu về 45,5 tỉ đồng. Kể từ đó đến nay, anh chưa trở lại diễn xuất trong phim điện ảnh mới. Ảnh: NSCC.
Ngoài Việt Hương còn có Ninh Dương Lan Ngọc cũng là một sao nữ bảo chứng doanh thu phòng vé phim Tết với hai tác phẩm “Gái già lắm chiêu 3” và “Cua lại vợ bầu“.
Ngoài nghệ sĩ nữ là Việt Hương thì Ninh Dương Lan Ngọc cũng là một sao nữ bảo chứng doanh thu phòng vé phim Việt nhiều năm. Cô có hai tác phẩm “Gái già lắm chiêu 3” và “Cua lại vợ bầu“ đều có doanh thu khủng. Ảnh: NSCC.

Photo

Lên top