Hoa quả thư pháp giá triệu đồng thu hút khách dịp Tết

Mặc dù có giá bán đắt hơn nhiều lần so với hoa quả thông thường nhưng các trái cây như bưởi, dưa hấu được trang trí bằng chữ thư pháp, vẽ cây mai, cành đào, những câu đối chúc sức khỏe, tài lộc, bình an vẫn rất hút khách dịp Tết Nguyên đán 2020.

 
Nắm bắt được nhu cầu của người dân vào dịp Tết thích chơi chữ và thích bày hoa quả đẹp, độc đáo trên bàn thờ gia đình nên 4 năm nay, gia đình chị Nguyễn Thị Thu Thủy ở Hoài Đức, Hà Nội đã vẽ và viết thư pháp lên những quả bưởi, quả dưa tạo nên loại “trái cây thư pháp” độc đáo hút khách dịp Tết Nguyên đán 2020. 
 
Đối với "bưởi thư pháp", chị Thủy phải vào tận nhà vườn ở làng bưởi Diễn trước 1 đến 2 tháng trước Tết để đặt mua từng quả. Những quả bưởi được chọn phải là những quả có 4 năm tuổi vì ở độ tuổi này thì bưởi mới có độ to phù hợp, đặc biệt là dù viết chữ bằng sơn nhưng vẫn giữ được mùi thơm, có độ bóng đẹp và lên màu tốt.
 
Đầu tiên là công đoạn viết chữ thư pháp và rắc nhũ đỏ lên quả bưởi và vẽ hình cành hoa đào.
 
Sản phẩm "bưởi thư pháp" hoàn thiện và có giá 1 cặp (02 quả) là 300.000 đồng.
 
Đối với dưa hấu, chị Thủy phải vào tận miền Nam để đặt mua vì yêu cầu phải là dưa tròn, vỏ phải dày, mã dưa bóng, đẹp, quả đều thì lên màu mới tốt và để được lâu.
 
Dưa hấu được trang trí bằng chữ thư pháp và cành mai vàng tạo sự độc đáo.
 
Bên cạnh đó là những câu đối ngày Tết mang ý nghĩa phú quý, tài lộc, bình an, chúc phúc tới mọi nhà. 
 
Tùy thuộc độ to nhỏ "dưa thư pháp" sẽ có giá từ 500.000 – 700.000 một cặp. Thậm chí còn lên tới cả triệu đồng với cặp 3 chữ "Phúc - Lộc - Thọ" nếu chọn quả to. Năm nay, giá dưa nguyên liệu tăng đột biến do mất mùa nhưng chị Thủy vẫn giao cho khách trung bình hơn 100kg "dưa thư pháp" và hơn 100 quả bưởi "thư pháp" mỗi ngày.
 
Các chữ thư pháp được lựa chọn viết lên bưởi, lên dưa hấu bao gồm các chữ: “Tài, Phúc, Lộc, Thọ, Tài”  
 
Khi ghép 2 quả lại thành “Phát – Lộc", "Phúc - Lộc" "Phát - Tài" hoặc 3 quả lại thành "Phúc  – Lộc  – Thọ”  để cầu mong cho gia chủ những điều tốt đẹp. 

Photo

Lên top