Hoa loa kèn "rục rịch" lên phố Hà Nội

Vào những ngày này, không khó để bắt gặp những chiếc xe hoa chở đầy hoa loa kèn đi khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội.

Thời điểm hiện tại, trên nhiều tuyến đường của Hà Nội như Thuỵ Khuê, Tố Hữu, Nguyễn Trãi... hoa loa kèn đã phủ khắp các xe chở hoa dạo.
Loài hoa này không nở quanh năm mà chỉ nở một lần vào đầu hạ. Mùa hoa của nó ngắn ngủi và thường bắt đầu vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.
Loài hoa này không nở quanh năm mà chỉ nở một lần vào đầu hạ. Mùa hoa của nó ngắn ngủi và thường bắt đầu vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.
Hoa đầu mùa thường mới chớm nụ, sắc hoa không đẹp nhưng giá vẫn khá cao, trung bình dao động từ 25.000 - 40.000 đồng/chục.
Mặt hàng chủ yếu trên những chiếc xe hoa Hà Nội mùa này là hoa loa kèn. Theo chị Phạm Thị Thuỷ, một người bán hoa trên phố Thuỵ Khuê cho biết: “Hoa loa kèn  được nhập về và bán hết ngay trong ngày. Đa số khách mua để đi chụp ảnh, bày trong nhà, đi lễ. Tuy nhiên so với mọi năm, năm nay hoa loa kèn bán khá chậm và vì đầu mùa nên giá cũng còn khá cao”.
Mặt hàng chủ yếu trên những chiếc xe bán hoa ở Hà Nội mùa này là hoa loa kèn. Theo chị Phạm Thị Thuỷ, một người bán hoa trên phố Thuỵ Khuê cho biết: “Hoa loa kèn được nhập về và bán hết ngay trong ngày. Đa số khách mua để đi chụp ảnh, bày trong nhà, đi lễ. Tuy nhiên so với mọi năm, năm nay hoa loa kèn bán khá chậm và vì đầu mùa nên giá cũng còn khá cao”.
Theo nhiều tiểu thương, hoa loa kèn thường được trồng chủ yếu vào tháng 9, tháng 10 nhưng phải chờ đến tháng tư năm sau mới được thu hoạch. Nếu được chăm sóc tốt, một củ giống có thể cho tới 12-15 bông hoa.
Khác với hoa hồng, cúc có quanh năm, mùa loa kèn chỉ có một vụ, kéo dài khoảng 20 ngày.
Loa kèn không phải giống hoa khó trồng khó chăm sóc nhưng cũng khá “nhạy cảm”. Để hoa được đẹp và tươi, người bán phải tưới hoa cho đẫm nước.
Nhiều người dân đi ngang qua đã bị thu hút bởi sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn.
Tại Hà Nội, hoa loa kèn được trồng nhiều nhất tại các làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá, Tây Tựu và những năm gần đây là Hạ Mỗ (Đan Phượng).

Photo

Lên top