Hoa dã quỳ đã nở rộ ngay giữa lòng thành phố Hà Nội

Hà Nội - Dù không bạt ngàn như ở Ba Vì hay Đà Lạt, nhưng một vườn hoa dã quỳ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vẫn đủ không gian để du khách thỏa sức "check-in".

 
Nằm ngay giữa lòng thành phố với các tòa nhà cao tầng bao quanh, vườn hoa dã quỳ ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) gần đây đã nở rộ, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.
 
 Theo quản lý của khu vườn trên, hoa dã quỳ đã được anh lên Ba Vì mua về ươm, trồng cách đây 2 năm, đến thời điểm này mới bắt đầu ra hoa.
 
Mật độ hoa dày đặc nên du khách có nhiều lựa chọn về góc chụp. 
 
Hệ thống cầu tre được bố trí chạy ôm lấy con đường hoa. Đây cũng là vị trí được nhiều du khách lựa chọn để có những tấm ảnh đẹp, bởi trong bức ảnh thấy được cả nước và hoa.
 
 
Dã quỳ thường được biết đến là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Hoa sẽ bắt đầu nở rộ từ đầu tháng 11 và rụng vào giữa tháng 12.
 
 Ngoài Ba Vì thì vườn hoa dã quỳ nằm ngay giữa lòng thành phố Hà Nội hứa hẹn sẽ là điểm đến quen thuộc của những người yêu thích vẻ đẹp của loài hoa này.
 
 "Cũng khá tiện khi không phải đi tận Ba Vì hay Đà Lạt mới có thể ngắm hoa dã quỳ. Tuy nhiên hôm nay chỉ tiếc không chuẩn bị thêm áo dài trắng, lần sau có cơ hội đến tiếp tôi sẽ chuẩn bị kỹ để có những bức ảnh ưng ý hơn", chị Hà Trinh (Hà Nội) chia sẻ.
 
 Do chưa nhiều người biết đến nên vườn hoa này vẫn còn khá thưa khách. Ngoài ra, thực hiện quy định phòng dịch, hiện mỗi lần vườn chỉ nhận 30 khách vào tham quan. Du khách sẽ gửi xe miễn phí ngoài cổng, bắt buộc phải khai báo y tế tại các điểm khai báo y tế điện tử được gắn ngay lối ra vào.
 
Một góc con đường hoa dã quỳ nhìn từ trên cao. Được biết khu vườn sẽ mở cửa từ 6h30 đến 19h hàng ngày.

Photo

Lên top