Hòa Bình hỗ trợ TPHCM gần 300 tấn nhu yếu phẩm, quân đội tham gia xếp dỡ

Gần 300 tấn hàng hoá là nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, mì tôm, rau củ quả…) của chính quyền và nhân nhân tỉnh Hoà Bình đã được chuyển hỗ trợ TPHCM chống dịch.

Sáng 11.8.2021 tại Ga Giáp Bát (Hà Nội), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức xếp và vận chuyển miễn phí gần 300 tấn hàng hoá là nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, mì tôm, rau củ quả…) của chính quyền và dân nhân tỉnh Hoà Bình hỗ trợ TPHCM chống dịch.
Hàng hoá được vận chuyển bằng ôtô từ Hoà Bình về ga Giáp Bát và được lực lượng công an và quân đội của tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Đường sắt Việt Nam tham gia xếp dỡ.
Gần 300 tấn hàng này sẽ được xếp lên 5 toa xe G (loại 35 tấn) được vận chuyển hoàn toàn miễn phí và là chuyến hàng cứu trợ lớn nhất mà đường sắt Việt Nam vận chuyển từ khi dịch đến nay. Những tấm nilong được phủ lên sàn trước khi cho hàng lên.
Lực lượng công an, quân đội của tỉnh Hòa Bình tham gia hỗ trợ bốc xếp hàng hóa.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình – bà Đặng Bích Ngọc, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình, Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình đã kêu gọi toàn thể, cán bộ, nhân dân, người lao động và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh chung tay cùng nhân dân TPHCM vượt qua đại dịch COVID-19.
"Sau 3 ngày vận động, chúng tôi đã kêu gọi hỗ trợ được trên 200 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác, như 5.000 thùng mỳ tôm, dầu ăn, rau củ quả, khẩu trang y tế... trị giá trên 4 tỉ đồng", bà Đặng Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình cho hay.
Đây là tình cảm của bà con các dân tộc tình Hòa Bình gửi đến bà con TPHCM và Bình Dương với mong muốn vơi đi những vất vả và giúp cho các hoàn cảnh nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Do số lượng hàng hóa quyên góp lớn và đa dạng về chủng loại nên Hòa Bình thống nhất lựa chọn đường sắt để vận chuyển.
Hoạt động đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Ga Giáp Bát. Dự kiến trong đêm nay các đoàn tàu sẽ khởi hành vào miền Nam.

Photo

Lên top