Hoa ban Tây Bắc bung nở đẹp nao lòng trên đường phố Hà Nội

Hoa ban - loài hoa mang hơi thở của núi rừng Tây Bắc dường như xua tan cái âm u, xám xịt của tiết trời se lạnh tại Hà Nội. Tạo nên vẻ đẹp mộng mơ, nao lòng.

Hoa ban là loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Cứ đến khoảng sau Tết Âm lịch, hoa ban bắt đầu nở rộ.
Hoa ban có màu trắng xen lẫn hồng tím, màu sắc dịu dàng luôn khiến nhiều người yêu thích.
Là “đặc sản” của Tây Bắc nhưng hoa ban đã xuất hiện ở Hà Nội từ nhiều năm nay. Những sắc hoa ban đang bung tỏa nhiều tuyến phố, trong công viên làm cho Hà Nội trở nên thơ mộng hơn.
Dọc các tuyến phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Giảng Võ… hình ảnh hoa ban nở rộ khoe sắc rực rỡ mỗi độ xuân về đã không còn xa lạ với người Hà Nội.
Năm nay thời tiết ấm hơn khiến những cây hoa ban trên đường phố Hà Nội nở sớm khoảng 3 tuần so với các năm trước.
Hoa ban (hay còn gọi là ban Tây Bắc, ban sọc, móng bò sọc) là 1 loài thực vật có hoa trong họ Đậu, nguồn gốc ở miền đông nam châu Á (từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ).
Trên tuyến đường Bắc Sơn - Hoàng Diệu, nơi gắn liền với hình ảnh hoa ban thu hút đông đảo người dân tới để chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm.
Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên người dân khi tới đây check-in vẫn tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
Truyền thuyết hoa ban được gắn với câu chuyện tình yêu mãnh liệt nhưng cũng đầy nước mắt của nàng Ban và chàng Khum ở núi rừng Tây Bắc. Bởi vậy, người ta vẫn ví hoa ban là loài hoa biểu tượng của tình yêu.
Loài hoa mang hơi thở của núi rừng Tây Bắc dường như xua tan cái âm u, xám xịt của tiết trời se lạnh tại Hà Nội. Tạo nên vẻ đẹp mộng mơ, nao lòng.
Hoa ban bắt đầu nở lác đác vào đầu mùa xuân, khoảng tháng 3, nở rộ nhất vào đầu tháng 4 và lụi tàn khi tháng 5 về.

Photo

Lên top