Hố tử thần "nuốt" căn nhà 2 tầng ở Hà Nội

Căn nhà 2 tầng của gia đình anh Vũ Văn Hào ở thôn Hòa Lạc (xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) diện tích 110m2 bị đổ nghiêng và sụt lún sâu hơn 4m.

 
Ngày 2.7, ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Vũ Văn Hào thôn Hòa Lạc (xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và khoảng 10m đường bê tông bên cạnh sụt xuống sâu gần 4m. 3 ngôi nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng, nhiều mảng tường bị nứt toác. 
 
 Ngôi nhà 2 tầng có diện tích 110m2 được hoàn thiện cách đây khoảng 2 năm.
 
 Toàn bộ phần móng tách khỏi phần sân bao quanh.
 
Anh Vũ Văn Hào cho hay: "Trước 2.7, ngôi nhà của tôi không có bất cứ dấu hiệu, hiện tượng bất thường nào. Hệ thống móng ngôi nhà được làm móng băng và các cột kiên cố bằng sắt 18, phi 20. Sau vài tiếng, cả ngôi nhà đổ về phía sau và toàn bộ căn nhà không có dấu hiệu đổ vỡ".
 
Theo ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến (huyện Mỹ Đức, Hà Nội): "Đây không phải là lần đầu tiên “hố tử thần” xuất hiện trên địa bàn. Từ 2001 đến nay, đây là lần thứ 5 ghi nhận hiện tượng trên khiến nhiều người dân lo lắng".
 
 
Nguyên nhân được xác định ban đầu có thể là do nền địa chất yếu, dẫn đến việc mặt đường và ngôi nhà không chịu được lực mạnh.
 
Tòa bộ ngôi nhà đổ nghiêng và sụt lún sâu hơn 4m. 
 
 
Lãnh đạo xã An Tiến cho biết, ước tính thiệt hại trong vụ việc khoảng 700 - 800 triệu đồng.
 
 
 Ngay sau khi xảy ra sụt lún, huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo xã An Tiến huy động lực lượng kịp thời phong tỏa hiện trường, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, tổ chức di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ tiếp tục theo dõi sự cố sụt lún.
 
 Rất may vụ việc không có thiệt hại về người, thành viên trong gia đình anh Hào đã được sơ tán đến nơi an toàn

Photo

Lên top