Hồ hởi ra công viên từ sớm, dân Hà Nội chỉ được tập thể dục ngoài trời

Ngay sau khi Hà Nội cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, nhiều người dân phấn khởi chạy bộ, đạp xe quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, vỉa hè các công viên từ sáng sớm.

Ngay từ sáng sớm, người dân Hà Nội tập thể dục tại khu vực Hồ Tây, Hồ Hoàn Kiếm, khu vực xung quanh công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô...
Theo đó, từ 0h ngày 26.6, Hà Nội cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực) hoạt động, sân tập golf, sân golf.
Người dân hào hứng sau một thời gian dài tự tập tại nhà.
Các hoạt động đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, vận động tại chỗ... khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội sôi động hơn mọi khi.
Ghi nhận tại khu vực quanh công viên Cầu Giầy, đa số người dân đều có ý thức đeo khẩu trang khi ra ngoài tập thể dục.
Hiện tại, các công viên trên địa bàn thành phố vẫn tạm thời đóng cửa, người dân chọn cách đi bộ, chạy bộ quanh công viên.
Dưới sảnh các toà nhà cũng là địa điểm nhiều người chọn để "tận hưởng" không khí ngoài trời vào sớm nay.
Bà Đặng Kim Thanh (65 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: "Hôm nay, tôi nghĩ công viên đã mở cửa cho người dân vào tập thể dục rồi. Tuổi già như tôi tập thể dục để giữ gìn sức khoẻ".
Hàng loạt máy tập bên trong công viên "nằm bất động" trong những ngày này.
Người dân tự giác giữ giãn cách trong quá trình tập thể dục.
Không khí tươi vui, nhộn nhịp... trở lại từ sáng sớm nay.
Trước đó, Hà Nội cũng cho phép kể từ 0h ngày 22.6, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn, uống trong nhà được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.
TP.Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo dành cho người dân, khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người.

Photo

Lên top