Hồ Bắc "thức giấc" sau những ngày tháng chống COVID-19

Người dân đi lại tự do, làm việc trở lại, giao thông công cộng hoạt động lại,... đã "đánh thức" Hồ Bắc sau những ngày tháng phong tỏa để chống dịch bệnh COVID-19

 
Chính phủ Trung Quốc ngày 25.3 đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa đối với tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Nhịp sống tại đây đang dần hồi sinh sau những ngày yên ắng, tĩnh lặng. Trong hình, hành khách đang tất bật chuẩn bị lên tàu tại nhà ga Xianning (Hồ Bắc, Trung Quốc) ngay sau khi lệnh phong tỏa hết hiệu lực. Ảnh: Reuters.
 
Theo đó, các hạn chế về xuất nhập cảnh và di chuyển đã được gỡ bỏ tại các thành phố của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), cho phép hơn 50 triệu người ở đây được tự do đi lại. Hình ảnh một người đàn ông đeo khẩu trang tập thể dục tại công viên ven sông Dương Tử (Vũ Hán, Hồ Bắc) vào ngày 26.3. Ảnh: Reuters.
 
Riêng đối với thành phố Vũ Hán - nơi khởi phát của dịch bệnh COVID-19, người dân được phép đi lại tự do trong thành phố. Những trường hợp đi sang thành phố và tỉnh khác phải đợi đến ngày 8.4. Trong ảnh, người dân ở Xianning (Hồ Bắc, Trung Quốc) vui mừng khi lại được ngồi nói chuyện, vui chơi cùng nhau sau một thời gian dài. Ảnh: Reuters.
 
 Một người phụ nữ háo hức mua trái cây tại Kinh Châu (Hồ Bắc, Trung Quốc) ngày 27.3. Ảnh: Reuters.
 
Cặp đôi dạo chơi ở thành cổ Kinh Châu (Hồ Bắc, Trung Quốc) vào ngày 26.3. Ảnh: Reuters.
 
Một số nhà ga xe lửa và sân bay đã bắt đầu mở cửa trở lại ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Cùng với đó, giao thông công cộng đã được khôi phục một phần, xe cá nhân tại đây cũng được phép lưu thông trở lại. Trong hình, một tài xế đang ngồi đợi các hành khách lên xe ở Xianning (Hồ Bắc, Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
 
Hoạt động giao thông công cộng bắt đầu hoạt động trở lại như xe buýt, nhà ga... Trong hình là người dân chờ xe buýt tại trạm xe buýt ở Xianning (Hồ Bắc, Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
 
Được biết, Trung Quốc đã áp dụng lên phong tỏa thành phố Vũ Hán hôm 23.1. Chính phủ nước này đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan dịch bệnh như đóng cửa trường học, doanh nghiệp, hàng quán; hạn chế đi lại; tạm dừng các chuyến tàu, xe, máy bay.... Trong hình, công nhân chuẩn bị đồ đạc, chuẩn bị đi làm trở lại. Hình ảnh ghi nhận ở bên ngoài nhà máy Midea (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). Ảnh: Reuters.
 
Một nhân viên làm việc tại một công trường xây dựng ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) hồi 26.3. Ảnh: Tân Hoa Xã.
 
Thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất vì dịch bệnh tại Trung Quốc. Sau chuỗi ngày chiến đấu chống kẻ thù "COVID-19", tình hình Hồ Bắc có chuyển hướng tích cực, giảm mạnh số ca nhiễm bệnh mới. Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ), tính đến 00h30 ngày 28.3, Trung Quốc xác nhận có 81.897 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 61.732 ca nhiễm tại tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top