Hình ảnh Vũ Hán sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19

Ngày 8.4, thành phố Vũ Hán - nơi bùng phát dịch COVID-19, đã chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày qua.

Vào ngày 8.4, Vũ Hán chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa đã kéo dài 76 ngày. Theo dữ liệu từ cảnh sát giao thông Vũ Hán, các tuyến đường cao tốc dự báo sẽ chứng kiến đỉnh điểm của các phương tiện di chuyển khỏi thành phố vào 8.4. Ảnh: Xinhua.
Vào ngày 8.4, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Các tuyến đường cao tốc ở Vũ Hán dự báo sẽ chứng kiến đỉnh điểm của các phương tiện di chuyển khỏi thành phố vào 8.4. Ảnh: Xinhua.
Ngay sau Vũ Hán, hai thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc là Hoàng Cương và Ngạc Châu đóng băng đi lại. Tại thời điểm này, tổng cộng khoảng 19 triệu người đã bị phong tỏa tại các khu vực trên. Ảnh: Xinhua.
Ảnh chụp từ vệ tinh hôm 8.4 ghi lại cảnh ô tô đi qua trạm thu phí đường cao tốc ở phía bắc Vũ Hán. Trước đó, vào ngày 23.1, khi số người chết đã tăng lên 17, Vũ Hán chính thức bị phong tỏa. Ảnh: Xinhua.
Dòng xe nối đuôi nhau di chuyển khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Khi dịch bệnh tương đối được kiểm soát, nhiều doanh nghiệp đã tiếp tục hoạt động và Vũ Hán đã chứng kiến sự gia tăng của gần 400.000 phương tiện trong nửa tháng qua. Con số này dự kiến sẽ đạt 1,8 triệu sau ngày 8.4. Ảnh: Xinhua.
Dòng xe nối đuôi nhau di chuyển khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Nhiều doanh nghiệp đã tiếp tục hoạt động và Vũ Hán đã chứng kiến sự gia tăng của gần 400.000 phương tiện trong nửa tháng qua. Ảnh: Xinhua.
 
Tại các ga tàu, trước đó, công nhân đã khử trùng tàu cao tốc, lối vào và lối ra, phòng chờ và sân ga. Ảnh: Xinhua. 
 
Tàu G431 rời ga xe lửa Vũ Hán hôm 8.4 đến Nam Ninh. Đây là chuyến tàu đầu tiên rời tỉnh Hồ Bắc từ Vũ Hán kể từ khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Ảnh: Xinhua. 
 
Một nhân viên trên tàu vẫy tay chào hành khách trên chuyến tàu G431 trước khi khởi hành ở Vũ Hán hôm 8.4. Ảnh: Xinhua. 
 
 Hành khách của tàu G431 xếp hàng để vào ga xe lửa Vũ Hán. Tuy lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ, chính phủ vẫn khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng khi rời khỏi nơi cư trú. Ảnh: Xinhua. 
Hành khách chia vui cùng nhau, cổ vũ cho Vũ Hán trong khi chờ lên tàu K81 tại ga Vũ Xương ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối ngày 7.4. Ảnh: Xinhua.
Hành khách chia vui cùng nhau, cổ vũ cho Vũ Hán trong khi chờ lên tàu K81 tại ga Vũ Xương ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối ngày 7.4. Ảnh: Xinhua.
Hành khách Liu Xuất trình mã sức khỏe cho một nhân viên tàu hỏa trước khi vào ga xe lửa Vũ Xương ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối ngày 7.4. Ảnh: Xinhua.
Hành khách Liu xuất trình mã sức khỏe cho một nhân viên tàu hỏa trước khi vào ga xe lửa Vũ Xương ở Vũ Hán vào cuối ngày 7.4. Ảnh: Xinhua.
Phi công trên chuyến bay MU2527 của Trung Quốc ra dấu thắng lợi trước khi cất cánh tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hôm 8.4. Ảnh: Xinhua.
Phi công trên chuyến bay MU2527 của hãng hàng không China Eastern Airlines  ra dấu thắng lợi trước khi cất cánh tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán hôm 8.4. Ảnh: Xinhua.
Hành khách lên chuyến bay MU2527 của các hãng hàng không China Eastern Airlines tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 8.4. Các lệnh hạn chế du lịch ra nước ngoài đã được dỡ bỏ sau gần 11 tuần phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Ảnh: Xinhua.
Hành khách lên chuyến bay MU2527 của các hãng hàng không China Eastern Airlines tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán hôm 8.4. Ảnh: Xinhua.
Các thành viên phi hành đoàn của chuyến bay MU2527 của hãng hàng không China Eastern Airlines chụp ảnh lưu niệm trước khi cất cánh tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 8.4. Ảnh: Xinhua.
Các thành viên phi hành đoàn của chuyến bay MU2527 của hãng hàng không China Eastern Airlines chụp ảnh lưu niệm trước khi cất cánh tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.

Photo

Lên top