Hình ảnh trụ sở Bộ Công Thương bị phong tỏa tạm thời do liên quan ca COVID

Trụ sở Bộ Công Thương (23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được phong toả tạm thời do có liên quan đến ca mắc COVID-19 (làm việc tại Vinacomin) vừa ghi nhận ở Hà Nội từng đến làm việc tại Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp.

Theo báo cáo của Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), 14h30 ngày 14.7, trường hợp F0 (công tác tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vimacomin) đến Cục An toàn môi trường chuyển công văn, hồ sơ và được ông P.T.H, công chức Cục có hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 - 2 phút.
Theo ông Trịnh Văn Thuận - Chánh Văn phòng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp cho biết, ông P.T.H là công chức Phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ công nghiệp, Cục ATMT đã tiếp xúc với 1 trường hợp F0.
Ghi nhận, chiều ngày 16.7, toàn bộ lối ra vào Bộ Công Thương được phong toả tạm thời.
Trong khoảng thời gian từ chiều 14.7 đến nay, ông P.T.H thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn của Bộ Công Thương - 23 Ngô Quyền (trưa ngày 15.7, lúc khoảng 11h15), sử dụng chung thang máy khu vực Liên cơ 25 Ngô Quyền và từ sáng ngày 16.7 chỉ ở trong phòng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác để đợi Y tế phường theo thông báo.
Lực lượng y tế đến thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng, tiến hành phun khử khuẩn, xét nghiệm những đối tượng liên quan.
Trong sáng cùng ngày, Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin được phong toả tạm thời, siết chặt an ninh hơn, người ra vào bị hạn chế tối đa, lối cổng ra vào luôn trong tình trạng đóng kín và đưa ca mắc COVID-19 đi cách ly, điều trị tập trung.
Toàn bộ cán bộ của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp được yêu cầu không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; liên hệ với các đơn vị y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ Cơ quan Cục.
Lực lượng chức năng túc trực, đảm bảo công tác giám sát người ra - vào.
Qua xác định ban đầu có 9 người tiếp xúc gần với ông H, thuộc diện nghi là F2.
Nhiều người dân đến làm thủ tục bất ngờ khi nơi đây bị phong toả tạm thời.
Hình ảnh trụ sở Bộ Công Thương bị phong toả tạm thời chiều 16.7.

Photo

Lên top