Hình ảnh phóng viên Báo Lao Động tại các điểm nóng dịch COVID-19

Là phóng viên, chúng tôi luôn sẵn sàng và quen với những tình huống bất ngờ như thiên tai, dịch, họa… Và với dịch COVID-19 kéo dài 2 năm nay, chúng tôi - những phóng viên Báo Lao Động luôn trong tâm thế sẵn sàng lao vào "tâm bão" để phụng sự bạn đọc.

2 năm qua, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, phóng viên Báo Lao Động luôn có mặt ở tất cả các điểm nóng. Dù có nguy hiểm đến đâu nhưng với tình yêu nghề, sự chuẩn bị chu đáo, tôi cùng với những phóng viên của Báo Lao Động cố gắng đưa những hình ảnh chân thực nhất, sống động nhất về cuộc sống, về những hy sinh của các cán bộ, bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên... và về tất cả những gì đang diễn ra nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Phóng viên Tô Thế (Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện) thường xuyên tác nghiệp tại những điểm nóng dịch COVID-19 tại Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc... "Tôi từng tác nghiệp, tiếp xúc với người dân tại "ổ dịch" như ở Trúc Bạch, Hạ Lôi, Hải Dương… khu điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). Mỗi địa điểm lại để lại trong tôi những kỷ niệm khó quên, sẽ là hành trang theo tôi suốt quá trình làm nghề sau này".
Phóng viên Quách Du tác nghiệp tại Xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội. "Thời gian luân chuyển ra Hà Nội tôi thay đổi kiểu tóc để tiện cho việc mặc đồ bảo hộ khi đi tác nghiệp tại những điểm nóng của dịch COVID-19. Mỗi ngày thức giấc tôi chỉ mong mình sẽ không có bất cứ biểu hiện nào như: ho, sốt...".
Đêm 17.6 và rạng sáng 18.6, phóng viên Hồ Anh Tú (Cơ quan thường trú TP Hồ Chí Minh) có mặt ở khu vực đường Hồ Ngọc Lãm thuộc khu phố 2, phường An Lạc ghi nhận công tác tổ chức lấy mẫu của lực lượng chức năng quận Bình Tân, TPHCM.
Từng có mặt tại những điểm nóng ở TPHCM, Hà Nội, Bắc Ninh... - phóng viên Lao Động chia sẻ: "Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh, tôi đặt ra tiêu chí, phải tác nghiệp an toàn, cập nhật thông tin nhanh nhất, chính xác nhất cho tin bài. Có đi tác nghiệp ngoài hiện trường, tôi mới hiểu hơn được tính cấp bách, sự căng thẳng trong công tác xét nghiệm, truy vết nguồn lây tại những khu vực phát hiện ca nhiễm".
Mặc bộ đồ bảo hộ trong vòng hơn 1 tiếng đồng đồ để tác nghiệp dưới thời tiết 35 - 40 độ C là một kỷ niệm khiến tôi không thể quên. Phóng viên Tùng Giang và Tạ Quang tác nghiệp tại tâm dịch Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, tháng 4.2020.
Phóng viên Thảo Anh chia sẻ: "Cùng với các tiêu chí trong công tác chuyên môn, tôi cũng luôn chú ý đảm bảo bản thân tuyệt đối an toàn khi đi tác nghiệp, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn và làm sạch tay, hạn chế tiếp xúc đông người".
Để đảm bảo an toàn cho chính mình, mọi người xung quanh và cộng động, tất cả phóng viên, nhà báo tham gia kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV được xét nghiệm COVID-19, hôm 22.3. "Dụng cụ lấy mẫu xét nghiệm dịch họng hầu khiến tôi nổi hết da gà nhưng cố dặn mình nín thở, cố gắng chịu "khổ" một chút để nhân viên y tế nhanh chóng hoàn thành công việc. Hơn nữa, việc nổi da gà đó là cảm giác dễ chịu nhất và không thể so sánh với những nỗi vất vả của những chiến sĩ áo trắng, lực lượng chống dịch", Phóng viên Hà Phương chia sẻ.
Điều tôi mong muốn nhất lúc này là dịch bệnh sớm qua đi, những phóng viên Thời sự như chúng tôi được tác nghiệp “bình thường”, được quay một khung hình thật đẹp, được chụp những bức ảnh thời sự phản ánh đời sống thường ngày của người dân, gặp gỡ, phỏng vấn nhiều nhân vật, cung cấp cho độc giả nhiều thông tin hơn nữa, thay vì ngập tràn tin về dịch bệnh.

Photo

Lên top