Hình ảnh phố phường Hà Nội ngày Quốc khánh mùng 2.9

Ngày lễ Quốc khánh mùng 2.9 năm nay Hà Nội vẫn đang trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đường phố Hà Nội ngày này cũng vì thế mà trở nên vắng lặng.

 
Hơn 7h sáng trên đường Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), không còn cảnh dòng xe tấp nập như những ngày lễ của các năm trước. 
 
Xung quanh Hồ Gươm được chăng dây bảo vệ.
 
Trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tòa nhà Hàm Cá Mập (quận Hoàn Kiếm) là địa điểm “hot” được rất nhiều bạn trẻ check in mỗi dịp cuối tuần, đặc biệt là các ngày lễ. Du khách đến Hà Nội cũng hào hứng với kiến trúc lạ của tòa nhà này nên thường dừng chân chụp ảnh lưu niệm. Trong những ngày này, toàn bộ khu vực xung quanh đều vắng lặng.
 
 Mặc dù đang trong thời kỳ giãn cách xã hội, nhưng trên các tuyến phố, con đường Thủ đô Hà Nội vẫn rực rỡ sắc cờ đỏ chào mừng ngày Quốc khánh.
 
Phố Tràng Tiền ghi nhận vào sáng nay (mùng 2.9).
 
Pano, biểu ngữ cỡ lớn chào mừng ngày Quốc khánh 2.9 được đặt trên phố Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
 
 Khu vực cột cờ Hà Nội sáng 2.9.
 
 Công viên Lê Nin (Ba Đình, Hà Nội) được rào chắn xung quanh trong thời điểm giãn cách xã hội. Những năm trước đó vào dịp Quốc khánh địa điểm này thường tập trung rất đông người.
 
 
Phố Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) vắng lặng vào sáng ngày lễ mùng 2.9. 
 
 Một con ngõ trên đường Nguyễn Ngọc Vũ (Cầu Giấy, Hà Nội).
 
 Cờ Tổ quốc được treo dọc một con ngõ trên phố Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội).
 
Hà Nội có thể tiếp tục phải thực hiện giãn cách xã hội sau ngày 6.9, trong dịp nghỉ lễ 2.9, người dân nên tuyệt đối tuân thủ giãn cách xã hội, không vì ngày nghỉ lễ để lấy lý do đi lại, gặp gỡ, tụ tập đông người thì rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến thành quả chống dịch toàn thành phố.

Photo

Lên top