Hình ảnh ngày đầu TPHCM tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 5

Hôm nay (22.7), TPHCM tổ chức tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 đồng loạt tại các quận, huyện, TP.Thủ Đức. Theo ghi nhận, trong sáng cùng ngày, nhiều người dân đã đến tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (Quận 11, TPHCM).

Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (Quận 11, TPHCM), từ 8h, công tác chuẩn bị tiêm đã sẵn sàng.
Dù trời mưa nhưng nhiều người dân cũng đến đúng giờ để hoàn thành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Quy trình tiêm 1 chiều, người dân được hướng dẫn vào và ra 2 cửa khác nhau để đảm bảo an toàn, trật tự. Tại điểm tiêm này, các nhân viên y tế liên tục thông báo những người trên 65 tuổi, có bệnh nền quay về và tiêm vaccine tại bệnh viện.
Sau khi khai báo y tế (có trường hợp đã khai báo tại nhà), người dân bắt đầu khai trên giấy về thông tin cá nhân. Tại bàn tiếp nhận đăng ký tiêm, cán bộ kiểm tra, đối chiếu lại thông tin mà người dân đã khai báo.
Người dân chờ đo huyết áp, khám sàng lọc trước khi tiêm.
Theo Sở Y tế TPHCM, người được tiêm vaccine sẽ có giấy xác nhận tiêm phòng COVID-19 ngay tại buổi tiêm do đơn vị phụ trách tiêm (đội trưởng đội tiêm ký xác nhận, khuyến khích đóng dấu điểm tiêm).
Mỗi đội tiêm gồm một bác sĩ khám sàng lọc, một điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, một bác sĩ và một điều dưỡng theo dõi sau tiêm, một nhân viên hành chính.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, một số trường hợp có người thân đi cùng. Mỗi điểm tiêm sẽ tiêm cho 120 người/ngày, tránh tập trung đông người trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16. Sau đó, thành phố sẽ điều chỉnh tăng lên theo khuyến cáo của Bộ Y tế là tối đa 200 người/ngày/điểm tiêm. Mục tiêu trong khoảng 2 tuần, TPHCM sẽ tiêm hết 930.000 liều vaccine cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên.
"Sau khi tiêm vaccine, tôi không thấy có dấu hiệu bất thường.Tôi cũng đã theo dõi đủ 30 phút sau tiêm nên lên đây ngồi đợi người thân cùng về. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi cũng cảm thấy yên tâm khi được tiêm vaccine" - bà V.N (Quận 11) chia sẻ.
Được biết, việc tiêm được tổ chức đồng loạt tại các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức với 615 điểm tiêm, mỗi phường xã sẽ tổ chức ít nhất 2 điểm tiêm. Trong ảnh là khu vực theo dõi sau tiêm.

Photo

Lên top