Hình ảnh ngày đầu tiên TPHCM tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

TPHCM - Sáng nay TPHCM chính thức khởi động tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại huyện Củ Chi. 

 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, từ 7h ngày 27.10, học sinh đã đến làm thủ tục, đợi tiêm vaccine COVID-19 tại trường tiểu học Thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi, TPHCM). Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tránh tập trung đông, địa phương cũng tổ chức tiếp nhận, phát phiếu xác nhận tiêm chủng vaccine COVID-19 ở trường THPT Củ Chi (nằm sát cạnh điểm tiêm). 
 
Theo bác sĩ Mai Lê Thị Mai - phụ trách điểm tiêm, dự kiến ban đầu tiêm cho 1.500 học sinh, tuy nhiên thực tế tiêm vaccine COVID-19 cho khoảng 1.200 trẻ. "Chúng tôi sắp xếp, phân luồng đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định. Có 10 bàn tiêm sắp xếp ở 2 cổng trường, cổng 1 và cổng 2" - bác sĩ Mai Lê Thị Mai cho hay. 
 
Học sinh điền thông tin vào phiếu sàng lọc trước khi tiêm. 
 
Ngồi chờ con, nhiều phụ huynh cảm thấy phấn khởi khi con được tiêm vaccine COVID-19. "Con được tiêm vaccine phòng COVID-19, tôi phấn khởi và vui lắm. Con sẽ được bảo vệ sức khỏe và sớm được trở lại trường. Bên cạnh đó, tôi cũng có đôi phần lo lắng vì lần đầu tiên tiêm cho các con" - phụ huynh Lê Thị Phương chia sẻ.
 
Theo kế hoạch, huyện Củ Chi sẽ tiến hành tiêm cho khoảng 51.095 trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn huyện, ưu tiên tiêm trước cho nhóm từ 16-17 tuổi. 
 
Học sinh ngồi chờ đến lượt tiêm vaccine. 
 
  Vaccine tiêm cho trẻ là vaccine Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt.
 
"Là một trong những nhóm đầu tiên được tiêm vaccine, em cảm thấy rất vui. Việc này vừa đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và gia đình” - học sinh Lê Yến Nhi (trường THPT Củ Chi) chia sẻ. 
 
Cùng với huyện Củ Chi, Quận 1 dự kiến tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em trong chiều cùng ngày. Quận 1 và huyện Củ Chi là 2 địa phương sẽ khởi động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, sau đó là toàn thành phố. TPHCM dự kiến tiêm mũi 1 trong 5 ngày và tiêm vét trong vòng 2 ngày. Còn tiêm mũi 2 trong vòng 7 ngày sau khi đã đủ thời gian khoảng cách 2 mũi tiêm.

Photo

Lên top