Hình ảnh ngày đầu tiên tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ TPHCM

Trước nguy cơ cao dịch bệnh xâm nhập vào Thành phố, UBND TPHCM đã giao Công an Thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải, thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ ra vào Thành phố bắt đầu từ 0h ngày 15.5.

Đúng 0h ngày 15-5, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TP đã bắt đầu hoạt động
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, vào lúc 0h ngày 15.5, 12 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào TPHCM đã bắt đầu hoạt động.
Ghi nhận của PV tại khu vực cửa ngõ phía Đông của TPHCM, dưới chân cầu Đồng Nai các lực lượng chức năng đang triển khai công tác chuẩn bị, phân luồng giao thông để kiểm tra     Ghi nhận của PV tại khu vực cửa ngõ phía Đông của TPHCM, dưới chân cầu Đồng Nai các lực lượng chức năng đang triển khai công tác chuẩn bị, phân luồng giao thông để kiểm tra
Ghi nhận của PV tại khu vực cửa ngõ phía Đông của TPHCM, dưới chân cầu Đồng Nai các lực lượng chức năng đang triển khai công tác chuẩn bị, phân luồng giao thông để kiểm tra.
Lực lượng y tế gồm 4 nhân viên/ ca của bệnh viện Ung Bướu đang hướng dẫn sử dụng các dụng cụ y tế trước khi đi vào kiểm tra
Lực lượng liên ngành sẽ yêu cầu tài xế dừng xe lại. Tất cả những thành viên trong xe đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.
Lực lượng liên ngành sẽ yêu cầu tài xế dừng xe lại. Tất cả những người trong xe đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt.

Tại mỗi điểm chốt đoàn liên ngành bao gồm: lực lượng y tế, Cảnh sát giao thông thuộc Công an thành phố, Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải, cán bộ kiểm soát thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM.
Tại mỗi điểm chốt đoàn liên ngành bao gồm: lực lượng y tế, Cảnh sát giao thông thuộc Công an thành phố, Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải, cán bộ kiểm soát thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường TPHCM.
Nhân viên y tế thực hiện việc đo thân nhiệt , nếu thân nhiệt bình thường người dân sẽ được vào thành phố. Hình ảnh ghi nhận tại điểm chốt cầu Đồng Nai hướng về TPHCM vào rạng sáng 15.5
Nhân viên y tế thực hiện việc đo thân nhiệt, nếu thân nhiệt bình thường người dân sẽ được vào thành phố. Hình ảnh ghi nhận tại điểm chốt cầu Đồng Nai hướng về TPHCM vào rạng sáng 15.5.

Sau khi đo thân nhiệt tài xế, nhân viên tiếp tục đo thân nhiệt của các hành khách trên xe
Sau khi đo thân nhiệt tài xế, nhân viên tiếp tục đo thân nhiệt của các hành khách trên xe.
Điều dưỡng Đoàn Dương Phương Bình, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM nói: Trong quá trình kiểm tra thân nhiệt, nếu người đi đường có nhiệt độ trên 37,5 độ C, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ ngồi đợi để đo lại lần hai. Trường hợp nhiệt độ vẫn không thay đổi thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành ghi văn bản, thông tin cá nhân và liên hệ với bệnh viện gần nhất. Đối với những xe khách lớn, khi một người có thân nhiệt cao chúng tôi sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan xem xét cách ly tập trung toàn bộ người trên xe.
Điều dưỡng Đoàn Dương Phương Bình, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho biết: “Trong quá trình kiểm tra, nếu người đi đường có nhiệt độ trên 37,5 độ C, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ ngồi đợi để đo lại lần hai. Trường hợp nhiệt độ vẫn không thay đổi thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành ghi văn bản, thông tin cá nhân và liên hệ với bệnh viện gần nhất. Đối với những xe khách lớn, khi một người có thân nhiệt cao chúng tôi sẽ phối hợp với các lực lượng liên quan xem xét cách ly tạm thời toàn bộ người trên xe".
Nhiều người dân đi xe máy qua đây cũng được lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra Nhiều người dân đi xe máy qua đây cũng được lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra
Nhiều người dân đi xe máy qua đây cũng được lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra
Lực lượng CSGT thực hiện việc ghi nhận lộ trình và thông tin cá nhân của tài xế.
Các nhân viên y tế phối hợp nhip nhàng với các lực lượng liên quan thực hiện công tác kiểm tra.
Các nhân viên y tế phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng liên quan thực hiện công tác kiểm tra.
Hầu hết các tài xế khi qua trạm chốt đều chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, cũng như đo thân nhiệt.
Hầu hết các tài xế khi qua trạm chốt đều chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, cũng như đo thân nhiệt.
Ghi nhận tại   Ghi nhận tại     Ghi nhận tại điểm chốt
Ghi nhận tại   Ghi nhận tại     Ghi nhận tại điểm chốt
Ghi nhận tại điểm chốt trạm Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường) công tác phòng dịch cũng được kiểm soát chặt chẽ.

12 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ Thành phố từ 0h ngày 15.5 gồm:

1. Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (trạm thu phí Long Phước).

2. Đường dẫn cao tốc TP.HCM - Trung Lương (trạm thu phí đường dẫn cao tốc Tân Tạo - Chợ Đệm).

3. Đường Trần Văn Giàu (chân cầu Đôi, giáp tỉnh Long An).

4. Quốc lộ 1A (ngã tư Ba Làng, giáp tỉnh Long An).

5. Quốc lộ 22 (trên quốc lộ 22, giáp tỉnh Tây Ninh).

6. Tỉnh lộ 8 (chân cầu Phú Cường, giáp tỉnh Tây Ninh).

7. Quốc lộ 13 (chân cầu Vĩnh Bình, giáp tỉnh Bình Dương).

8. Quốc lộ 1A (chân cầu vượt Sóng Thần, giáp tỉnh Bình Dương).

9. Quốc lộ 1K (trên quốc lộ 1K, giáp tỉnh Bình Dương).

10. Quốc lộ 50 (trên quốc lộ 50, giáp tỉnh Long An).

11. Quốc lộ 1A (trước cổng Đại học An ninh, kiểm tra hướng từ Đại học An ninh ra quốc lộ 1A).

12. Chân cầu Đồng Nai.Photo

Lên top