Hình ảnh ngày đầu tiên các chiến sĩ bộ đội đi chợ hộ người dân

Hôm nay, người dân TPHCM bắt đầu được tổ công tác đặc biệt gồm cán bộ tổ dân phố cùng cán bộ phường và các chiến sĩ bộ đội cùng phối hợp giúp đi chợ hộ và giao hàng tại nhà với tần suất 1 lần/tuần và phân phối trực tiếp đến người dân cho đến hết ngày 6.9.

 
Trong sáng 24.8, một số phường ở TPHCM bắt đầu "ra quân" đi chợ hộ cho người dân sau một ngày tiếp nhận các đơn hàng. Cán bộ phường Tân Thuận Tây, Quận 7 từ sáng sớm đã đến tận nhà, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân về cách đăng ký đi chợ hộ trong những ngày này.
 
Nhiều người dân bất ngờ khi được tổ công tác đặc biệt tới tận nhà gõ cửa để hướng dẫn đăng ký đi chợ hộ.
 
Người dân sẽ được lựa chọn các gói combo thực phẩm với đa dạng các loại hàng thịt, cá, rau, củ... với mức giá khoảng từ 300.000 - 600.000 đồng.
 
Bà Huỳnh Mỹ Phúc - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thuận Tây (Quận 7) đồng hành cùng tổ công tác đặc biệt và các chiến sĩ bộ đội trong ngày đầu tiên đi chợ hộ. 
 
Tại các siêu thị, lực lượng nhân sự của các tổ công tác đặc biệt, lực lượng quân nhân, chiến sĩ bộ đội cũng khẩn trương đi chợ hộ cho bà con. 
 
Siêu thị Go! Big C Nguyễn Thị Thập đón những "vị khách" đặc biệt đến mua sắm là các chiến sĩ bộ đội thuộc Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7 để đi chợ giúp người dân.
 
Vừa bỡ ngỡ xen lẫn lạ lẫm, khi lần đầu thực hiện công tác "đặc biệt" này, tuy nhiên, chỉ vài phút sau, các chiến sĩ đã nhanh chóng bắt tay vào công việc để sớm nhất giao hàng đến người dân.
 
Chiến sĩ Văn Thành Thái Phát cho biết từng đi chợ vài lần nhưng đây là lần đầu tiên đi chợ mua thực phẩm giúp dân. Tuy có chưa quen với công việc này nhưng chiến sĩ Phát cho biết đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.
 
Rau, thịt, gạo... được lựa chọn theo combo đã được in sẵn.
 
Theo sự phân công của đơn vị, các chiến sĩ chuẩn bị nhiều kỹ năng để phòng, chống dịch bảo vệ an toàn chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ.
 
 
Với sự giúp đỡ của nhân viên siêu thị, chưa đầy 30 phút chọn hàng theo combo đã in sẵn, chiến sĩ Lê Cái Hoài Nam đã hoàn tất phần hàng được giao.
 
Trước khi ra về, chiến sĩ Nam cẩn thận kiểm tra lại số lượng hàng hoá so với danh sách trong combo mà người dân đã đăng ký.
 
Trong những ngày tiếp theo, các chiến sĩ sẽ tiếp tục việc đi chợ hộ cho người dân để cung ứng đủ lương thực, nhu yếu phẩm, giúp người dân an tâm "ai ở đâu ở yên đó" một cách triệt để.
 
Sau khi mua hàng xong xuôi, các chiến sĩ giao đến tận nhà cho người dân và thu tiền để trả về cho siêu thị.
 
Anh Lê Thành Tân (Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q.7) cảm thấy rất tiện lợi và yên tâm khi có đội ngũ đi chợ hộ hỗ trợ trong đợt này vì gia đình thực hiện "ở yên" tại nhà đã lâu.
 
Chị Trần Thị Kim Ngân (Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Tây, Q7) vui mừng khi nhận được đồ ăn sau khi lương thực dự trữ trong nhà đã gần hết. Chị Ngân cho biết: "Mình đã liên hệ phường đăng ký mua hàng từ tối hôm qua, đến trưa nay đã nhận được đồ. Rất cảm ơn bộ đội, cảm ơn phường đã hỗ trợ rất nhanh".

Photo

Lên top