Hình ảnh khác lạ của Ga Long Biên sau cuộc đại trùng tu

Sau 6 tháng cải tạo, Ga Long Biên có tuổi đời hơn 100 năm đã đi vào phục vụ hành khách với phong cách kiến trúc mới, hiện đại.

 
 Nhà ga Long Biên (Hà Nội) vừa trải qua một cuộc "lột xác" toàn diện sau hơn 20 năm khiến nhiều hành khách đến đây phải ngỡ ngàng. 
 
Ga Long Biên đi vào hoạt động từ năm 1902. Từ năm 1997 đến nay, ga Long Biên chưa từng được sửa chữa. Đây là đợt trùng tu lớn nhất của nhà ga này sau hơn 20 năm qua. 
 
 Trong đợt tu sửa này, ngoại thất được sửa lại mang phong cách tân cổ điển Pháp.
 
Về nội thất bên trong, nhà ga được thay toàn bộ cửa đi, cửa sổ có kích thước phù hợp; lắp đặt mới hệ thống trần, đèn chiếu sáng...
   
Quầy bán vé ốp gỗ sang trọng và nhân viên nhà ga mặc đồng phục khi làm việc tạo ấn tượng chuyên nghiệp hơn so với trước.   
 
Cùng với cải tạo kiến trúc, hệ thống biển báo chỉ dẫn, các thiết bị phục vụ hành khách cũng được đầu tư mới. 
  
 Được biết, dự án “Sửa chữa nội ngoại thất Ga Long Biên” được tiến hành khởi công ngày 20.2.2019 và cơ bản hoàn thành vào 20.7.2019 vừa qua.
 
 Ga Long Biên là điểm xuất phát của các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội đi Hải Phòng, Quán Triều (Thái Nguyên), Lào Cai, Đồng Đăng (Lạng Sơn).
 
Các chuyến tàu đi Lào Cai, Hải Phòng xuất phát từ ga Hà Nội hoặc về từ ga Gia Lâm hầu hết đều dừng đón, trả khách ở đây.   
 
Một ngày đêm tại ga Long Biên có khoảng 27 chuyến tàu (cả tàu khách và tàu hàng, tàu hàng khoảng 3-4 chuyến).  Lượng khách trung bình khoảng 400-600 lượt khách/ngày, đặc biệt và dịp cuối tuần, các ngày lễ tết, lượng khách có thể đạt 1000-1500 lượt khách/ngày. 
 
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và an toàn chạy tàu chạy, các tấm biển cấm quay phim, chụp ảnh trên cầu Long Biên đã được treo cả bên trong và bên ngoài nhà Ga.
 
Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa ý thức được sự nguy hiểm khi leo qua hàng rào để vào bên trong đường ray chụp ảnh.

Photo

Lên top