Hình ảnh hoang tàn ở Nhật Bản sau cơn mưa lũ kinh hoàng càn quét

Theo giới chức Nhật Bản, số người chết vì lũ lụt do mưa lớn và lở đất tại đảo Kyushu đã tăng lên 34 người và 14 người khác mất tích vào ngày 5.7. Thành phố Kumamoto là nơi chịu thiệt hại nặng nhất về người và của tính đến thời điểm hiện tại.

 
Mưa lớn gây lũ lụt từ ngày 3.6 ở Nhật Bản đã khiến hơn 203 nghìn cư dân ở Kumamoto và tỉnh Kagoshima lân cận phải sơ tán. Tính đến hết ngày 5.7, cơn mưa lớn đã làm 34 người chết và 14 người mất tích. Trong hình là nước từ sông Kuma dâng cao sau mưa lớn và tràn vào các khu vực dân cư ở Kumamoto. Ảnh: AFP. 
Ảnh: AFP.
Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục trong nay mai và cảnh báo người dân nên đề phòng lở đất. "Lượng mưa trút xuống vừa qua đã khiến đất tại nhiều khu vực sụt lún. Có nguy cơ xảy ra lở đất kể cả khi không có thêm mưa". Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.
Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu thành lập một đội phản ứng nhanh và huy động ít nhất 10.000 người thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản để tìm kiếm, cứu hộ. Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.
Lũ cuốn trôi nhiều căn nhà, xe cộ, khiến một số khu vực bị cô lập. Những gì còn lại chỉ là đống đổ nát chìm trong biển bùn. Nhà chức trách vẫn đang cố gắng tìm kiếm 14 người mất tích sau khi nước lũ tràn vào và nhấn chìm một trung tâm dưỡng lão ở Kumamoto. Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.
Khoảng 4.500 ngôi nhà ở tỉnh Kumamoto vẫn không có điện vào chiều Chủ nhật, theo Kyushu Electric Power Co. Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.
Cơn mưa lũ tấn công tỉnh Kumamoto trên đảo Kyushu phía tây nam, phá hủy nhà cửa, quét sạch các phương tiện và khiến các cây cầu bị sập. Ảnh: AFP.
Ảnh: AFP.
Mưa lớn đã khiến đường sá tại Kumamoto thành sông. Một số nơi nước đã bắt đầu rút để lại đống bùn đất và những mảnh vỡ, những ngôi nhà xập dưới đống bùn đất. Hãng tin Reuters cho biết đây là thảm họa tự nhiên tồi tệ nhất tại Nhật Bản kể từ sau siêu bão Hagibis hồi tháng 10 năm ngoái khiến 90 người chết. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top