Hình ảnh hiếm thấy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khi Hà Nội giãn cách

Hà Nội chính thức áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày, kể từ 6h ngày 24.7. Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị mới, hàng loạt xe ôtô phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ghi nhận của PV báo Lao Động tại chốt kiểm soát dịch cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, hàng loạt xe ôtô đã phải quay đầu vì không được phép đi vào Hà Nội.
Càng về trưa lượng phương tiện dồn về khu vực trạm thu phí càng nhiều nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài hơn 1km.
"Những xe chở nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu và các xe đã đăng ký vào luồng xanh vẫn được tạo điều kiện để lưu thông qua trạm vào Thành phố. Còn những xe không đủ điều kiện buộc phải quay đầu", Đại úy Lê Viết Chiển, Đội phó Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 cho hay.
Theo lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) cho hay, trong sáng ngày 24.7 đã có khoảng 80% phương tiện không được phép đi vào Hà Nội.
Dù có giấy xét nghiệm COVID-19 nhưng lái xe vẫn không được đi qua trạm do phương tiện không nằm trong danh mục được ưu tiên mà Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội công bố trước đó.
"Nhà tôi ở Thanh Trì (Hà Nội), đêm qua tôi đi lấy hàng ở Thanh Hóa nên không nắm được thông tin, giờ quay trở về thì mới biết không được vào Hà Nội. Giờ tôi cũng chưa biết xoay sở thế nào vì nhà trọ dọc đường không thuê được, hàng quán ăn cũng không bán", anh Lê Trung Kiên, một lái xe chở hàng chia sẻ.
Nhiều người từ quê lên Hà Nội buộc phải quay trở về do phương tiện không nằm trong danh mục được ưu tiên hoạt động.
Đến hơn 12h ngày 24.7, các phương tiện vẫn đang đổ về trạm kiểm soát dịch Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày một nhiều.
Lực lượng chức năng đã bố trí phân luồng ở cả 2 đầu cao tốc nhằm không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Lái xe phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và kiểm tra lịch trình cũng như các giấy tờ liên quan đối với phương tiện được ưu tiên đi vào Hà Nội.
Hình thưa vắng ảnh hiếm thấy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng vào Hà Nội.
Các xe đi từ hướng Hà Nội ra ngoại tỉnh vẫn được phép lưu thông bình thường.
Các xe đi từ hướng Hà Nội ra ngoại tỉnh vẫn được phép lưu thông bình thường.

Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội, hiện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang tổ chức việc hoạt động vận tải trên địa bàn Hà Nội và xác định 3 đối tượng ưu tiên được đi lại.

Cụ thể gồm: Xe chở hàng hoá trên “luồng xanh” quốc gia; xe chở hàng hóa thiết yếu, phục vụ đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình xây dựng được phép hoạt động, xe công vụ của các cơ quan đơn vị; các loại phương tiện vận chuyển hành khách được cấp phép lưu thông theo quy định.

Photo

Lên top