Hình ảnh Hải Dương ngày đầu tiên kết thúc cách ly xã hội

Từ 0h ngày 3.3, Hải Dương đã chính thức kết thúc chuỗi ngày cách ly xã hội toàn tỉnh. Cuộc sống trở lại bình thường, chuyển sang trạng thái phòng dịch COVID-19 kiểu mới.

Sáng 3.3, ngày đầu tiên sau khi kết thúc lệnh cách ly xã hội toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cuộc sống của người dân tại đây bắt đầu bình thường trở lại.
Nhiều người dân vui vẻ dọn hàng buôn bán trở lại sau nhiều ngày vắng khách.
Chị Nguyễn Thị Thảo, người dân phố Trần Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương chia sẻ: "Trong suốt hơn 1 tháng qua, cửa hàng tôi vẫn được kinh doanh tuy nhiên dưới hình thức giao hàng tận nhà. Việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn vì không phải nơi nào chúng tôi cũng giao tới được. Hôm nay hết cách ly xã hội toàn tỉnh, khách tới cửa hàng tôi đã đông hơn, việc kinh doanh vì vậy cũng khá hơn".
Các cửa hàng nhộn nhịp buôn bán, nhập hàng về phục vụ người dân.
Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, ngày 3.3, nhiều thôn, xã tại TP Chí Linh người dân đã quay trở lại với nhịp sống hằng ngày.
Nhiều bà con nông dân vui mừng khi kết thúc đợt cách ly xã hội.
Nhiều trạm kiểm soát dịch COVID-19 tại Hải Dương được gỡ bỏ.
Trước đó, vào 0h ngày 16.2, Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.
Trưa ngày 1.3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có chỉ thị thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng từ ngày 3.3.

Photo

Lên top