Hình ảnh đối lập của TPHCM trong và sau cách ly xã hội phòng dịch COVID-19

Trái ngược với cảnh vắng vẻ trong những ngày đầu cách ly xã hội, TPHCM bắt đầu hối hả, nhộn nhịp trở lại trong những ngày gần đây.

 
TPHCM vừa trải qua 22 ngày cách ly xã hội kể từ 0h ngày 1.4 để phòng, chống dịch COVID-19. Trong những ngày đầu cách ly xã hội nhiều tuyến đường ở thành phố sầm uất bậc nhất cả nước bỗng chốc vắng vẻ lạ thường. Trong hình là tuyến đường Nguyễn Tri Phương chụp hôm 4.4 (bên trái) và hôm 24.4 (bên phải). Ảnh: Hà Phương.
 
Mật độ giao thông trên các ngả đường đang có dấu hiệu tăng lên, nhất là sau khi TPHCM trong những ngày nới lỏng xã hội. Ảnh: Hà Phương.
 
Cũng giống như các tuyến đường khác, mật độ giao thông trên Hoàng Văn Thụ (Quận Tân Bình) hôm 6.4 (ảnh trái) và hôm 23.4 (ảnh phải). Ảnh: Hà Phương.
 
Các phương tiện thưa thớt di chuyển hôm 2.4 (ảnh trái) và dòng xe nối đuôi nhau hôm 23.4 tại vòng xoay Cộng Hòa - nút giao giữa quận 1, quận 3, quận 5 và quận 10 (TPHCM). Ảnh: Hà Phương.
 
Sau 5 ngày cách ly xã hội người dân TPHCM đi lại nhiều hơn so với ngày đầu. Tuy nhiên, lưu lượng xe trên các tuyến đường trong những ngày sau cách ly xã hội có xu hướng tăng lên. Trong hình là tuyến đường Thành Thái (Quận 10) chụp hôm 8.4 (ảnh trái) và hôm 25.4 (ảnh phải). Ảnh: Hà Phương.
 
Đường Nguyễn Văn Cừ hôm 8.4 (ảnh trái) và hôm 25.4 (ảnh phải). Ảnh: Hà Phương.
 
Trước đây, tuyến đường 3/2 luôn nhộn nhịp và  thậm chí ùn tắc trong giờ cao điểm. Những ngày cách ly xã hội là thời điểm hiếm hoi thấy được hình ảnh vắng lặng của tuyến đường này. Hình trái chụp hôm 3.4 và hình phải chụp hôm 23.4. Ảnh: Hà Phương.
 
Trong những ngày nới lỏng cách ly, người dân vẫn được khuyến cáo cần hạn chế ra đường, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên với xà phòng/dung dịch xịt khuẩn có cồn... để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Hà Phương.

Photo

Lên top