Hình ảnh đầu tiên tại khoa ngoại trú BVĐK TP.Cần Thơ ngày trở lại

Sáng ngày 11.10, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đã tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú cho người dân sau hơn 2 tháng tạm ngưng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

 
Sau hơn 2 tháng tạm ngưng hoạt động để điều trị cho bệnh nhân COVID-19, sáng nay, khoa khám bệnh ngoại trú Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ chính thức hoạt động trở lại. 
 
Các bệnh nhân đến khám đa phần là người có bệnh mãn tính, không thể đi thăm khám và phải uống thuốc điều trị tại nhà trong nhiều tháng nay. Được biết, trước giai đoạn giãn cách xã hội, mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ tiếp nhận từ 1.500 - 2.000 bệnh nhân của thành phố và các tỉnh trong khu vực.
 
 
Quy trình khám bệnh tại bệnh viện được nhân viên y tế hướng dẫn rõ ràng, chặt chẽ. Theo đó, ngoài việc áp dụng các tiêu chí đảm bảo an toàn, bệnh viện tổ chức sàng lọc cho tất cả các bệnh nhân trước khi vào khu vực khám.
Tại khoa khám bệnh, nhiều bệnh nhân phần lớn là người lớn tuổi ngồi chờ kín các dãy ghế.
Tại khoa khám bệnh, nhiều bệnh nhân là người lớn tuổi ngồi chờ kín các dãy ghế. Theo ghi nhận, người dân khá phấn khởi khi khoa khám bệnh được hoạt động trở lại sau thời gian dài bệnh viện trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.
Ông Ngô Bình Danh (ngụ tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết: “Sáng nay, tôi cùng với những bệnh nhân đến đây khám ai cũng phấn khởi vì bệnh viện đã hoạt động trở lại sau khi dừng khám, điều trị trong thời gian dài. Nhu cầu người dân đến khám, chữa bệnh rất cao
Ông Ngô Bình Danh (ngụ tại quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cho biết: “Sáng nay, tôi cùng với những bệnh nhân đến đây khám ai cũng phấn khởi vì bệnh viện đã hoạt động trở lại sau khi dừng khám, điều trị trong thời gian dài. Chúng tôi được trở lại để theo dõi, thăm khám sức khỏe của mình".
 
Bệnh nhân được yêu cầu test nhanh hoặc RT-PCR trong vòng 48h trước khi vào bệnh viện khám bệnh.  
 
 Theo lãnh đạo bệnh viện cho biết, trước khi đón bệnh nhân trở lại và duy trì công tác phòng, chống dịch bệnh, đơn vị đã tiến hành khử khuẩn, làm sạch toàn bộ khu vực theo đúng quy định, quy trình; đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám, điều trị tại bệnh viện. Tiếp đó, các khoa, phòng chức năng xây dựng kế hoạch bố trí nhân lực, sắp xếp điều chuyển những vấn đề liên quan...
Bệnh nhân đến khám tại khoa ngoại trú của bệnh viện được sắp xếp ngồi chờ giữ khoảng cách an toàn theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Bệnh nhân đến khám tại khoa ngoại trú của bệnh viện được sắp xếp ngồi chờ giữ khoảng cách an toàn theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Photo

Lên top