Hình ảnh đầu tiên tại hẻm ở TPHCM cách ly do ca COVID nghi tái dương tính

Trưa ngày 7.5, lực lượng chức năng quận 3, TPHCM đang tiến hành cách ly con hẻm 359/1 đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TPHCM) vì có một ca mắc COVID-19 tái dương tính sinh sống ở đây.

Ghi nhận tại hẻm 359/1 đường Lê Văn Sỹ (phường 13, quận 3, TPHCM) lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn, khoanh vùng cả con hẻm gồm 5 chốt trực (2 đầu hẻm Lê Văn Sỹ và Trường Sa; 3 chốt tại các hẻm nhánh).
Đây là khu vực có anh T.H.T. (22 tuổi, quê ở An Giang), tạm trú. Anh T. được phát hiện dương tính do tự đi xét nghiệm, hiện chưa biết nguồn gốc lây nhiễm (chưa công bố ca bệnh). Trước đó, trường hợp này từng mắc COVID-19 nhập cảnh, cách ly điều trị tại Hà Tiên, Kiên Giang. Sau khi hết cách ly tập trung 14 ngày, người này về cách ly 14 ngày tại nhà ở Kiên Giang. Do có nhu cầu xuất cảnh, người này lên TPHCM đi xét nghiệm dịch vụ và phát hiện dương tính với COVID-19.
Theo người dân sinh sống gần con hẻm này cho biết, từ sáng sớm cùng ngày lực lượng chức năng đến và tiến hành phong tỏa.
Theo người dân sinh sống gần con hẻm này, từ sáng sớm 7.5, lực lượng chức năng đến và tiến hành rào chắn.
Hẻm này có 61 hộ, 210 người thường trú, 27 người tạm trú, 18 người lưu trú. Riêng căn hộ anh T. tạm trú có 4 tầng, 18 người lưu trú (bên dưới là cửa hàng bán thú cưng). Anh T. thuê nhà ở tại tầng lửng.
Thông báo “Khu vực cách ly tạm thời” được đặt trước lối ra vào con hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ.
Thông báo “Khu vực cách ly tạm thời” được đặt trước lối ra vào con hẻm.
Người dân sinh sống con hẻm 359/1 được yêu cầu sử dụng khẩu trang.
Lực lượng chức năng ra, vào làm việc đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn.
Người dân trong con hẻm nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài vào.

Photo

Lên top