Hình ảnh cuối của Tổng thống Donald Trump khi rời Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump đã có bài phát biểu ngắn trước khi cùng gia đình lên chuyên cơ Marine One rời khỏi Nhà Trắng.

1. Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump bước ra khỏi Marine One tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân đi du lịch đến dinh thự câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của họ ở Palm Beach, Florida, và sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Tổng thống Trump và phu nhân đã chính thức rời Nhà Trắng vài tiếng trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ảnh: AFP.
Ông Donald Trump và phu nhân Melania Trump tới Căn cứ chung Andrews ở Maryland. Cặp đôi đi tới câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của họ ở Palm Beach, Florida, và đã không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AFP.
Tại đây, buổi lễ chia tay Tổng thống Donald Trump bắt đầu khi quân nhạc chơi bài “Hail to the Chief” và nghi thức bắn 21 phát đại bác. Ảnh: AFP.
Ông Donald Trump cũng đã có bài phát biểu chia tay ngắn tại đây. Ảnh: AFP.
Trong đó, ông liệt kê một loạt thành tựu đã đạt được trong 4 năm qua, bao gồm việc thành lập Lực lượng Không gian Mỹ, cắt giảm thuế và “xây dựng nền kinh tế lớn nhất mà nước Mỹ từng thấy”. Ảnh: AFP.
Nói về COVID-19, ông Donald Trump gọi việc phát triển vaccine COVID-19 là một phép màu y học và cho rằng chính quyền của ông đã "nỗ lực hết sức". Ảnh: AFP.
Tổng thống Mỹ thứ 45 cũng không quên gửi lời chúc mừng tới chính quyền mới, chúc chính quyền mới sẽ thành công và may mắn. Đồng thời, cho rằng ông "sẽ trở lại theo một cách nào đó". Ảnh: AFP.
Phu nhân Melania Trump cũng gọi việc được trở thành Đệ nhất phu nhân là một niềm vinh dự: "Được trở thành Đệ nhất phu nhân của các bạn là vinh dự lớn nhất của tôi. Cảm ơn tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Tôi sẽ luôn nghĩ đến và cầu nguyện cho các bạn". Ảnh: AFP.
Trước đó, khoảnh khắc ông Donald Trump và vợ bước lên chuyên cơ Marie One rời khỏi Nhà Trắng đã nhận được sự chú ý. Đây là những khoảnh khắc cuối cùng của ông Donald Trump tại Nhà Trắng trên cương vị Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP.
9. Tổng thống sắp mãn nhiệm của Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào khi ông lên tàu Marine One tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. Tổng thống Trump đi thăm dinh thự câu lạc bộ golf Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida và sẽ không tham dự lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Ông Donald Trump vẫy tay chào khi ông lên tàu Marine One tại Nhà Trắng. Phát biểu ngắn gọn bên ngoài Nhà Trắng trước khi lên trực thăng, ông Donald Trump cho biết: "Vinh dự lớn lao, vinh dự của một đời người, ngôi nhà vĩ đại nhất trên thế giới, bốn năm tuyệt vời. Chúng tôi yêu người dân Mỹ". Ảnh: AFP.

Photo

Lên top