Hình ảnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vừa được cách ly y tế

Từ chiều 5.5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) được cách ly y tế vì có ca bệnh COVID-19 là nam bác sĩ.

TP Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) do có nam bác sĩ mắc COVID-19.
Ngay trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh và lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Đoàn cũng làm việc với lãnh đạo viện về công tác khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đối với ca bệnh là bác sĩ tại đây.
Ông Chu Ngọc Anh cho rằng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều biến chủng mới, thì lực lượng tuyến đầu chống dịch như bác sĩ, nhân viên y tế cũng bắt đầu ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
"Thành phố đã thống nhất với Bộ Y tế lập tức cách ly y tế toàn bộ cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Trước mắt, nhanh chóng khống chế dịch và đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch này. Đây cũng là cách để ngăn chặn lây lan dịch ra cộng đồng", ông Chu Ngọc Anh nói.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sẽ trong trạng thái "nội bất xuất, ngoại bất nhập".
Lực lượng chức năng túc trực vòng ngoài thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế.
Cũng trong ngày hôm nay, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông báo dừng tiếp nhận bệnh nhân và xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện.
Lực lượng chức năng yêu cầu không ai được phép đi vào trong khu vực rào chắn, người có chức năng, nhiệm vụ phải xuất trình giấy tờ.
Tại các lối vào bệnh viện sẽ có nhân viên túc trực thực hiện việc khử khuẩn các xe.
Quyết định cách ly y tế được đưa ra gần một ngày sau khi Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 là nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện này. Vị bác sĩ này đi công tác nước ngoài và xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2. Lực lượng y tế truy vết được F1 của bác sĩ ở các huyện Đông Anh, quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.
Được biết, Hà Nội lập 4 chốt chặn, kiểm soát dịch cho bệnh viện.
Ngay trong chiều nay bệnh viện nhận nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị và đảm bảo các điều kiện cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.
Theo đó, toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh phải lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại bệnh viện từ ngày 5.5. Bệnh viện sẽ dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân điều trị nội trú tại cả hai cơ sở cho đến khi có thông báo mới.
Toàn cảnh Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Photo

Lên top