Hiện trường vụ sạt lở khiến 4 người thương vong lúc nửa đêm

Nhiều người dân vẫn chưa khỏi bàng hoàng sau vụ sạt lở xảy ra rạng sáng ngày 17.10, khiến 4 người ở Hòa Bình thương vong. 

Khoảng 2h00 sáng cùng ngày, tại địa bàn xóm Tát, xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra sạt lở đất, vùi lấp, làm sập hoàn toàn 1 nhà xây bán kiên cố (Xây gạch ba vanh, lợp tôn), trong nhà khi đó có 4 người đang ngủ.
Khoảng 2h00 sáng cùng ngày, tại địa bàn xóm Tát, xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra sạt lở đất, vùi lấp, làm sập hoàn toàn 1 nhà xây bán kiên cố (Xây gạch ba vanh, lợp tôn), trong nhà khi đó có 4 người đang ngủ. Ảnh: Anh Chung.
Hậu quả làm 1 người chết là ông Lò Văn San, (SN1952); 3 người bị thương là bà Xa Thị Dừn (SN 1955, vợ ông San) và chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1986, con dâu ông San) bị gẫy xương, cháu Lò Thị Lệ (14 tuổi cháu nội ông San), bị thương nhẹ.
Hậu quả làm 1 người chết là ông Lò Văn San, (SN1952); 3 người bị thương là bà Xa Thị Dừn (SN 1955, vợ ông San) và chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1986, con dâu ông San) bị gẫy xương, cháu Lò Thị Lệ (14 tuổi cháu nội ông San) bị thương nhẹ.
 
Chiều cùng ngày, có mặt tại hiện trường, theo ghi nhận của PV, một khối khối lượng đất, đá trên đồi sạt lở vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà của gia đình nạn nhân.
Chỉ còn sót lại chỉ là những bức tường đổ nát, chăn màn, nồi niêu... lẫn với bùn đất, được lực lượng cứu hộ thu gom thành đống.
Chỉ còn sót lại chỉ là những bức tường đổ nát, chăn màn, nồi niêu... lẫn với bùn đất, được lực lượng cứu hộ thu gom thành đống.
Không khí tang thương bao trùm xóm làng, kèm với đó là tiếng khóc than của người thân nạn nhân.
Không khí tang thương bao trùm xóm làng, kèm với đó là tiếng khóc than của người thân nạn nhân.
Vụ sạt lở làm nhiều người dân nơi đây không khỏi bàng hoàng, lo sợ. Anh Lò Văn Hoan, hàng xóm sống đối diện nhà nạn nhân kể lại: “Lúc đó, trời mưa khá to và khá khuya, tôi bỗng tiếng ầm ầm vang lên liên tục ngày càng lớn. Vợ chồng tôi lấy đèn pin ra soi, khi ấy mới tá hỏa nhà ông L.V.S đối diện nhà tôi bị đất vùi lấp.
Vụ sạt lở làm nhiều người dân nơi đây không khỏi bàng hoàng, lo sợ. Anh Lò Văn Hoan, hàng xóm sống đối diện nhà nạn nhân kể lại: “Lúc đó, trời mưa khá to và khá khuya, tôi bỗng tiếng ầm ầm vang lên liên tục ngày càng lớn. Vợ chồng tôi lấy đèn pin ra soi, khi ấy mới tá hỏa nhà ông L.V.S đối diện nhà tôi bị đất vùi lấp".
“Chúng tôi lao vào thì thấy cháu bé chạy ra, còn mẹ cháu thì bị kẹt lại do đống bê tông đổ chèn vào chân. Người dân đã nhanh chóng đến đào bới thì mới thấy đống chăn và tìm thấy vợ ông S. Sau đó, mọi người đã đưa bà đến bệnh viện huyện Đà Bắc để cấp cứu“, anh Hoan kể với PV.
“Mọi người lao vào thì thấy cháu bé chạy ra, còn mẹ cháu thì bị kẹt lại do đống bê tông đổ chèn vào chân. Người dân đã nhanh chóng đến đào bới thì mới thấy đống chăn và tìm thấy vợ ông San. Sau đó, mọi người đã đưa bà đến bệnh viện huyện để cấp cứu“, anh Hoan kể.
Trao đổi với PV, ông Lường Văn Thi - Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết: “Nạn nhân trong vụ sạt lở là người có công với cách mạng. Sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã có những hỗ trọc bước đầu và sẽ hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ theo chính sách người có công“.
Trao đổi với PV, ông Lường Văn Thi - Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết: “Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh có mặt để khẩn trương khắc phục hậu quả. Nạn nhân trong vụ sạt lở là người có công với cách mạng, địa phương đã có những hỗ trợ bước đầu và sẽ hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ theo chính sách người có công".
Video ghi nhận tại hiện trường. 

Photo

Lên top