Hiện trường thảm khốc vụ rơi máy bay ở Ethiopia khiến 157 người chết

Lực lượng cứu hộ đang thu thập mảnh vỡ và thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Ethiopia. Toàn bộ những người có mặt trên chuyến bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đều đã thiệt mạng.

 
 Ethiopian Airlines cho biết sự việc xảy ra vào lúc 8h44 phút (giờ địa phương, 13h44 giờ Việt Nam). Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Bole lúc 8h38 và bị mất liên lạc 6 phút sau khi cất cánh.
 
Hãng hàng không Ethiopian Airlines chiều 10.3 xác nhận không ai còn sống sót trong vụ tai nạn máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không này trước đó cùng ngày. Khi gặp nạn, trên máy bay có 157 người, gồm 149 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn. Nhân viên cứu hộ thu thập các thi thể, bọc trong túi nilon và chuyển đi.
 
Lực lượng cứu hộ đang thu thập mảnh vỡ và thi thể các nạn nhân tại hiện trường, trong khi Ethiopia cam kết điều tra toàn diện vụ tai nạn với sự hỗ trợ từ Mỹ. 
 
Những mảnh xác máy bay được tìm thấy tại hiện trường. 
 
 Đồ đạc của các hành khách xấu số trong vụ rơi máy bay.
          
 
 Người thân nạn nhân đau đớn khi nghe tin dữ tại sân bay Addis Ababa. 
 
Một người phụ nữ đau đớn khi nhận tin về người thân của mình thiệt mạng trong vụ rơi máy bay thảm khốc chỉ sau 6 phút cất cánh 
 
Chiếc máy bay Boeing 737-800MAX của Ethiopia cũng giống loại máy bay của hãng Lion Air (Indonesia) bị rơi hồi tháng 10 năm ngoái khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng. Máy bay của hãng Ethiopian Airlines là phiên bản mới nhất của dòng Boeing 737 - mẫu máy bay chở khách hiện đại và được bán chạy nhất trên giới.
 
Hãng Ethiopian Airlines đã cử nhân viên tới hiện trường vụ tai nạn để “làm tất cả những gì có thể” hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác tìm kiếm cứu nạn. 
 
Vệ tinh chụp lại hành trình định mệnh của chiếc máy bay  Boeing 737 MAX 8. 

Photo

Lên top