Hiện trường cứu hộ thảm họa vỡ sông băng ở Ấn Độ

Ngay sau khi xảy ra thảm hoạ vỡ sông băng ở Ấn Độ, đội cứu hộ đã lập tức được huy động để tìm khoảng 170 người bị mất tích và có khả năng thiệt mạng.

Sáng sớm ngày 7.2 (giờ địa phương), một tảng băng lớn ở Himalaya (Ấn Độ) bất ngờ bị vỡ và gây lũ lụt, vỡ đập thủy điện nghiêm trọng tại khu vực này. Ảnh: AFP.
6. Các nhân viên cảnh sát chuẩn bị ở Srinagar của bang Uttarakhand vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 sau khi một sông băng bị vỡ ở huyện Chamoli gây ra lũ quét ở sông Dhauli Ganga. Các quan chức cho biết một phần của sông băng ở Himalaya đã vỡ ra sông Ấn Độ vào ngày 7 tháng 2, gây ra những trận lốc xoáy khổng lồ làm vỡ đập và cuốn trôi các cầu và đường, với số người thương vong.
Các quan chức của bang Uttarakhand cho biết một phần sông băng ở Himalaya đã gây ra những trận lốc xoáy khổng lồ làm vỡ đập thuỷ điện, cuốn trôi cầu đường, hiện đang có khoảng 170 người bị mất liên lạc và có khả năng tử vong. Ảnh: AFP.
7. Các nhân viên của Quỹ Ứng phó Thảm họa Bang (SDRF) chuẩn bị triển khai ở Srinagar của bang Uttarakhand vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 sau khi một sông băng bị vỡ ở huyện Chamoli gây ra lũ quét ở sông Dhauli Ganga. Các quan chức cho biết một phần của sông băng ở Himalaya đã vỡ ra sông Ấn Độ vào ngày 7 tháng 2, gây ra những trận lốc xoáy khổng lồ làm vỡ đập và cuốn trôi các cầu và đường, với số người thương vong.
Ngay sau khi thảm hoạ xảy ra, các nhân viên của Quỹ Ứng phó thảm họa đã được điều động tới để cứu hộ và tìm người mất tích. Ảnh: AFP.
3.4.Bức ảnh do Cảnh sát Biên giới Ấn Độ Tây Tạng cung cấp và được chụp vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 cho thấy các nhân viên Cảnh sát Biên giới Ấn Độ Tây Tạng trong một chiến dịch cứu hộ để xóa đường hầm Tapovan khỏi lũ lụt sau khi sông băng bị vỡ ở huyện Chamoli. Các quan chức cho biết một phần của sông băng ở Himalaya đã vỡ ra sông Ấn Độ vào ngày 7 tháng 2, gây ra những trận lốc xoáy khổng lồ làm vỡ đập và cuốn trôi các cầu và đường, với số người thương vong.
Các cảnh sát Ấn Độ đang nỗ lực tìm kiếm từ hiện trường vụ vỡ sông băng kinh hoàng. Ảnh: AFP.
3.4.Bức ảnh do Cảnh sát Biên giới Ấn Độ Tây Tạng cung cấp và được chụp vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 cho thấy các nhân viên Cảnh sát Biên giới Ấn Độ Tây Tạng trong một chiến dịch cứu hộ để xóa đường hầm Tapovan khỏi lũ lụt sau khi sông băng bị vỡ ở huyện Chamoli. Các quan chức cho biết một phần của sông băng ở Himalaya đã vỡ ra sông Ấn Độ vào ngày 7 tháng 2, gây ra những trận lốc xoáy khổng lồ làm vỡ đập và cuốn trôi các cầu và đường, với số người thương vong.
Theo India TVnews, một số công nhân làm việc tại dự án thủy điện Dhauliganga (huyện Chamoli, bang Uttarakhand, miền bắc của Ấn Độ) đang thi công đã được báo cáo mất tích ngay sau khi sông băng bị vỡ. Nhiều người dân đi kiếm củi hoặc chăn thả gia súc quanh khu vực này cũng có thể đã bị nước cuốn trôi. Ảnh: AFP.
5.Bức ảnh tài liệu này được chụp vào ngày 7 tháng 2 năm 2021 và được phát hành bởi Cảnh sát Biên giới Ấn-Tây Tạng (ITBP) cho thấy các thành viên của Cảnh sát Biên giới Ấn-Tây Tạng (ITBP) trong một chiến dịch cứu hộ sau khi sông băng bị vỡ gây ra một đợt nước sông lớn cuốn trôi các cây cầu và đường xá, tại làng Reni ở quận Chamoli của Uttarakhand. - Ba người được xác nhận đã chết và ít nhất 150 người mất tích ở miền bắc Ấn Độ sau khi một sông băng bị vỡ gây ra một đợt triều cường lớn cuốn trôi các cầu và đường vào ngày 7/2, cảnh sát cho biết. (Ảnh của - / Cảnh sát biên giới Ấn-Tây Tạng (ITBP) / AFP)
Theo cảnh sát Ấn Độ, có 9 người được xác định đã tử vong. Ảnh: AFP.
1.Ảnh chụp ngày 7 tháng 2 năm 2021 cho thấy một khu vực gần địa điểm bị hư hỏng của dự án thủy điện Dhauliganga ở huyện Chamoli, bang Uttarakhand, miền bắc của Ấn Độ. Một quan chức tại văn phòng quản lý thiên tai địa phương cho biết công tác cứu trợ và cứu hộ dự kiến ​​sẽ bị cản trở tại địa điểm vỡ sông băng ở bang Uttarakhand, miền núi phía bắc của Ấn Độ vào ngày Chủ nhật, khi bóng đêm bao trùm khu vực này. (Str / Tân Hoa xã)
Dự án thủy điện Dhauliganga đã bị hư hỏng nặng. Một quan chức tại văn phòng quản lý thiên tai địa phương cho biết công tác cứu hộ dự kiến ​​sẽ bị cản trở khi màn đêm buông xuống. Ảnh: Tân Hoa Xã.
2. Người dân kiểm tra địa điểm gần dự án thủy điện Dhauliganga bị hư hại ở huyện Chamoli thuộc bang Uttarakhand phía bắc của Ấn Độ, ngày 7 tháng 2 năm 2021. Công tác cứu trợ và cứu hộ dự kiến ​​sẽ bị cản trở tại địa điểm vỡ Glacier ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ , khi bóng đêm bao trùm khu vực, một quan chức tại văn phòng quản lý thiên tai địa phương cho biết. (Str / Tân Hoa xã)
Toàn cảnh khu vực xảy ra thảm hoạ vỡ sông băng kinh hoàng. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Khu vực xảy ra thảm hoạ vỡ sông băng ở Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top