Hiện trạng 9 điểm đen tai nạn giao thông nguy hiểm tại TPHCM

Anh Tú - Ngọc Ánh |

TPHCM - Theo Sở Giao thông vận tại (GTVT) TPHCM, tính đến tháng 12.2023, toàn thành phố vẫn còn 9 điểm đen tai nạn giao thông chưa thể xoá. Trong đó, có 2 điểm đen vừa phát sinh là cầu vượt Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (Quận Tân Bình) và cầu vượt thép Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương (Quận 10).

Theo đó, vào tháng 12.2023, Sở GTVT TPHCM đã chính thức công bố xác lập điểm đen tai nạn giao thông tại cầu vượt Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (Quận Tân Bình).
Theo đó, vào tháng 12.2023, Sở GTVT TPHCM đã chính thức công bố xác lập điểm đen tai nạn giao thông mới tại cầu vượt Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám (Quận Tân Bình). Ghi nhận thực tế cho thấy khu vực cầu vượt thép Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Thậm chí, có thời điểm xe cộ kẹt cứng trên cầu.
aaa
Nhằm nỗ lực xóa điểm đen, ngoài hệ thống biển báo hiện hữu, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã cho rào chắn, phân luồng một chiều giao thông từ hướng vòng xoay Lăng Cha Cả về Quốc lộ 1 vào giờ cao điểm buổi chiều. Bên cạnh đó cũng lắp một bảng cảnh báo tai nạn giao thông phía đầu cầu vượt (hướng Quốc lộ 1 đi vòng xoay Lăng Cha Cả, quận Tân Bình). Trong thời gian tới, Sở cũng sẽ cho lắp đặt camera quan sát giao thông trên cầu vượt thép để theo dõi, đảm bảo an toàn giao thông.
 Nút giao thông Bình Thuận, huyện Bình Chánh là một trong các điểm đen tai nạn giao thông chưa được xóa bỏ. Theo ghi nhận hàng ngày có hàng trăm xe tải, container, xe bồn… từ các hướng liên tục đổ về nút giao này khiến tình trạng giao thông diễn ra khá phức tạp. Trong khi dòng xe trọng tải lớn liên tục nối đuôi nhau, nhiều người đi xe máy cố chen lên cắt ngang đầu những xe này, thậm chí vượt đèn đỏ để vào vòng xoay.
Nút giao thông Bình Thuận, huyện Bình Chánh là một trong các điểm đen tai nạn giao thông chưa được xóa bỏ. Theo ghi nhận, hàng ngày có hàng trăm xe tải, container, xe bồn… từ các hướng liên tục đổ về nút giao này khiến tình trạng giao thông diễn ra khá phức tạp.Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2023, nơi đây đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 6 người chết, phần lớn các vụ tai nạn là do người đi xe chuyển hướng không đúng quy định, không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước, không chấp hành quy định nhường đường tại nơi giao nhau...
a
Để hạn chế tình trạng trên, từ đầu tháng 9.2023, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã cho lắp đặt 8 trụ đèn giao thông ở vòng xoay này. Trong đó 4 trụ để điều tiết giao thông dòng xe máy và 4 trụ để điều tiết dòng ôtô (xe con, xe tải…). Điều này giúp giảm trộn dòng, xung đột các dòng xe gây ùn tắc, tai nạn.
  Cách đó gần 8km là giao lộ Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) cũng là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông của TPHCM.
Cách đó gần 8 km là giao lộ Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) cũng là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông của TPHCM
Đi dọc tuyến Quốc lộ 50, đoạn qua xã Bình Hưng và xã Đa Phước, chúng tôi ghi nhận mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Trong khi đó mặt đường nhiều chỗ xuống cấp, không có hệ thống thoát nước nên hễ mưa lớn là nước đọng lại thành vũng. Thêm vào đó, bề rộng đường nhỏ hẹp, mỗi bên chỉ đáp ứng 2 làn xe, xe máy thường phải trộn dòng với xe tải, xe container, xe rác, chỉ cần va chạm có thể dẫn đến chết người.
Đi dọc tuyến Quốc lộ 50, đoạn qua xã Bình Hưng và xã Đa Phước, phóng viên ghi nhận mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Tuy nhiên bề rộng đường nhỏ hẹp, mỗi bên chỉ đáp ứng 2 làn xe, xe máy thường phải trộn dòng với xe tải, xe container, xe rác, chỉ cần va chạm có thể dẫn đến tai nạn.
 Ngoài nút giao Cộng Hoà - Hoàng Hoa Thám, cầu vượt thép nút giao Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương (Quận 10) sau hơn 10 năm khai thác, mới đây cũng được Sở Giao thông Vận tải đưa vào danh sách điểm đen tai nạn. Năm 2023, trên cầu xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, trong số đó có vụ khiến 2 người tử vong.
Nút giao cầu vượt thép nút giao Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương (Quận 10) sau hơn 10 năm khai thác, mới đây cũng được Sở Giao thông Vận tải đưa vào danh sách điểm đen tai nạn. Năm 2023, trên cầu xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông, trong số đó có vụ khiến 2 người tử vong.
Có mặt tại đường Kinh Dương Vương (Quận Bình Tân), đoạn từ số nhà 466 đến 486, rất nhiều phương tiện lưu thông qua đoạn này, không chỉ vào giờ cao điểm. Tại đoạn giao với đường Tên Lửa cũng có nhiều góc khuất khiến cho tầm nhìn bị thu hẹp, dễ dẫn tới tai nạn.
Có mặt tại đường Kinh Dương Vương (Quận Bình Tân), phóng viên chứng kiến, đoạn từ số nhà 466 đến 486, rất nhiều phương tiện lưu thông qua đoạn này, không chỉ vào giờ cao điểm. Tại đoạn giao với đường Tên Lửa cũng có nhiều góc khuất khiến cho tầm nhìn bị thu hẹp, dễ dẫn tới tai nạn.
 Cũng trên địa bàn quận Bình Tân, giao lộ Quốc lộ 1 - Tân Kỳ Tân Quý là điểm đen thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Cụ thể, vào tháng 8.2023, một vụ va chạm giữa xe máy và xe khách khiến 2 người thương vong.
Cũng trên địa bàn quận Bình Tân, giao lộ Quốc lộ 1 - Tân Kỳ Tân Quý là điểm đen thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Tại khu vực trước số nhà 834 Lê Đức Thọ (Quận Gò Vấp) và 4/5 đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) cũng thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông vì nằm ở khu dân sinh, có nhiều phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm.
Ngoài ra, tại khu vực trước số nhà 834 Lê Đức Thọ (Quận Gò Vấp) và 4/5 đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè) cũng được Sở Giao thông Vận tải điểm mặt vì thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do nằm ở khu dân sinh, có nhiều phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm.
Anh Tú - Ngọc Ánh
TIN LIÊN QUAN

Xe container chở cuộn thép ở TPHCM lật trên vỉa hè

Nguyên Chân |

Chiều ngày 16.1, lực lượng chức năng TPHCM đã khắc phục xong sự cố xe container bị lật bên vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh (Quận 7).

Con đường tử thần ở Hà Nội sắp được chi gần 3.400 tỉ đồng mở rộng

HỮU CHÁNH |

Đường 70 đoạn qua quận Nam Từ Liêm thường xuyên ùn tắc, tai nạn giao thông sẽ được Hà Nội chi gần 3.400 tỉ đồng mở rộng trong giai đoạn 2022 - 2027.

Nguy cơ tai nạn rình rập tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh, TPHCM

HỮU CHÁNH |

Nguy cơ tai nạn luôn rình rập khi người đi xe máy bất chấp vượt đèn đỏ, chen chúc giữa các điểm mù của xe tải, container liên tục qua vòng xoay Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh, TPHCM) mỗi ngày.

Công đoàn cơ sở hỗ trợ người lao động mua hàng qua Chợ Tết Công đoàn online

Bảo Hân |

Theo khảo sát của phóng viên tại 1 công đoàn cơ sở tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm này đã có khá nhiều người lao động mua được hàng qua chương trình Chợ Tết Công đoàn 2024 trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Ông Donald Trump bị yêu cầu bồi thường 83,3 triệu USD cho cựu nhà báo Mỹ

Thanh Hà |

Một bồi thẩm đoàn ra phán quyết ngày 26.1 yêu cầu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bồi thường 83,3 triệu USD cho cựu nhà báo E. Jean Carroll vì những lời phỉ báng để đáp lại cáo buộc tấn công tình dục mà cựu nhà báo này đưa ra.

Loạt tòa chung cư mini Hà Nội rao bán hơn 10 tỉ đồng dịp cận Tết

Thu Giang |

Nhiều tòa nhà chung cư mini tại TP Hà Nội gần đây liên tục được rao bán với giá hơn 10 tỉ đồng/tòa khi thị trường bất động sản dần có tín hiệu khởi sắc.

Houthi bắn tên lửa vào tàu chiến Mỹ, leo thang xung đột trên biển ở Trung Đông

Thanh Hà |

Quân đội Mỹ thông tin ngày 26.1, lực lượng Houthi ở Yemen đã bắn tên lửa vào tàu khu trục USS Carney của Mỹ đang tuần tra Vịnh Aden, buộc tàu này phải bắn hạ tên lửa.

Cuộc sống hiện tại của 6 nghệ sĩ trong Viện dưỡng lão nghệ sĩ

ĐÔNG DU |

Sau khi nghệ sĩ Lệ Thẩm qua đời, Viện dưỡng lão nghệ sĩ Quận 8, TPHCM còn lại 6 nghệ sĩ. Hiện tại, họ đã lớn tuổi và hạn chế đi biểu diễn.

Xe container chở cuộn thép ở TPHCM lật trên vỉa hè

Nguyên Chân |

Chiều ngày 16.1, lực lượng chức năng TPHCM đã khắc phục xong sự cố xe container bị lật bên vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh (Quận 7).

Con đường tử thần ở Hà Nội sắp được chi gần 3.400 tỉ đồng mở rộng

HỮU CHÁNH |

Đường 70 đoạn qua quận Nam Từ Liêm thường xuyên ùn tắc, tai nạn giao thông sẽ được Hà Nội chi gần 3.400 tỉ đồng mở rộng trong giai đoạn 2022 - 2027.

Nguy cơ tai nạn rình rập tại vòng xoay Nguyễn Văn Linh, TPHCM

HỮU CHÁNH |

Nguy cơ tai nạn luôn rình rập khi người đi xe máy bất chấp vượt đèn đỏ, chen chúc giữa các điểm mù của xe tải, container liên tục qua vòng xoay Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh, TPHCM) mỗi ngày.