Hết cảnh chen chúc, hàng hoá đầy ắp kệ hàng siêu thị ở TPHCM

Ngày 9.7, các điểm mua sắm tại TPHCM không tấp nập người chen lấn như những ngày trước đó. Lượng hàng hoá tại các siêu thị khá dồi dào, cộng với việc tăng giờ mở cửa, giao hàng... nên người dân cứ yên tâm mua sắm trong 15 ngày giãn cách.

Trái ngược với cảnh chen chúc mua thực phẩm trong những ngày trước, ghi nhận tại các siêu thị trong sáng 9.7 - ngày đầu tiên TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân chỉ tập trung vừa phải tại các gian hàng bán thực phẩm tươi sống, rau củ...
Ghi nhận tại siêu thị Emart (quận Gò Vấp), lượng người đến mua hàng ở mức trung bình. Theo nhân viên tại đây thì lượng khách trong ngày 9.7 chỉ bằng phân nửa ngày hôm qua.
Thịt, cá, rau được nhập về sớm, và tiếp tục nhập về thêm nên lượng đầy trên quầy kệ.
Thịt, cá, rau được nhập về sớm, và tiếp tục nhập về thêm nên lượng đầy trên quầy kệ. Được biết, thịt, rau, cá được nhập về từ 6-7h sáng và tăng lần nhập lên 4-5 lần trong ngày khi cần để đảm bảo đủ nguồn cung trên quầy kệ.
Các quầy tính tiền cũng không còn tình trạng xếp hàng dài.
Các quầy tính tiền cũng không còn tình trạng xếp hàng dài.
Anh Nguyễn Thanh Toàn (ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ trong lúc thong thả chờ tính tiền: “Hôm nay tôi cũng khá bất ngờ khi siêu thị không đông như trước, mua sắm cũng dễ dàng hơn. Tôi thấy lượng hàng hoá vẫn rất dồi dào nên chỉ mua vừa đủ cho gia đình, khi nào hết sẽ đến mua thêm“.
Anh Nguyễn Thanh Toàn (ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ trong lúc thong thả chờ tính tiền: “Hôm nay tôi cũng khá bất ngờ khi siêu thị không đông như trước, mua sắm cũng dễ dàng hơn. Tôi thấy lượng hàng hoá vẫn rất dồi dào nên chỉ mua vừa đủ cho gia đình, khi nào hết sẽ đến mua thêm".
Tại siêu thị Co.opMart Cống Quỳnh (Quận 1), khu vực chờ gần như không có người.
Tất cả người vào siêu thị mua sắm phải khai báo y tế đầy đủ và tuân thủ quy tắc 5K.
Nhân viên siêu thị liên tục bổ sung thêm hàng hoá lên kệ để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.
Nhân viên siêu thị liên tục bổ sung thêm hàng hoá lên kệ để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.
Các kệ hàng thiết yếu vẫn còn đầy ấp sản phẩm.
Các kệ hàng thiết yếu vẫn còn đầy ắp sản phẩm. UBND TPHCM khuyến cáo người dân không nên tích trữ lương thực khi lượng hàng hoá tại các siêu thị vẫn rất dồi dào. Người dân hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm trong 15 ngày giãn cách xã hội.

Photo

Lên top